ผลการปฏิบัติที่สำคัญ - ศปอร.ตร. ศูนย์ปราบปรามผู้มีอิทธิพลและมือปืนรับจ้าง
ผลการปฏิบัติที่สำคัญ

เมื่อวันที่ : 26 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2558 11:47 น.
นำโดย : ผบก.ภ.จ.นครศรีธรรมราช,กองกำกับการสืบสวนตำรวจภูธรจังหวัดนครศรีธรรมราช
จับกุม : นายกลวัชร หรือนก สุขรักษา อายุ 42 ปี และ นายไกรวิชร หรือโต๊ด สกุณา อายุ 23 ปี
ผู้ต้องหาตามหมายจับของ : ศาลจังหวัดปากพนัง ที่ 26/2558 ลงวันที่ 25 ก.พ.58
ข้อหา : ใช้อาวุธสงคราม ร่วมกันฆ่า นายเกรียงไกร หรือ บี ชุมทอง อายุ 47 ปี น้องชายของ นายสมบูรณ์ ชุมทอง กำนัน ต.ขอนหาด อ.ชะอวด จ.นครศรีธรรมราช กับพวกคือ นายสมชาย หอมขาว อายุ 41 ปี, นายปรีชา เอียดแก้ว อายุ 50 ปี และ นายธวัช บัวทองคำ อายุ 29 ปี เสียชีวิตรวม 4 ศพ
 
ผบ.ตร.แถลงจับมือยิง 4 ศพใน ร.ร.บ้านดอนโตนด นครศรีธรรมราช

ผบ.ตร.แถลงจับมือยิง 4 ศพในโรงเรียนบ้านดอนโตนด อ.เชียรใหญ่ จ.นครศรีธรรมราช ได้แล้ว 3 คน กำลังไล่ล่าอีก 1 คน สารภาพขัดแย้งผลประโยชน์ประมูลงานใน อ.ปากพนัง “สมยศ” ได้ทีส่งคอมมานโดสนับสนุนตำรวจท้องที่ปราบปรามผู้มีอิทธิพลทั่วประเทศ

วันนี้ (26 ก.พ.) ที่สำนักงานตำรวจแห่งชาติ (ตร.) พล.ต.อ.สมยศ พุ่มพันธุ์ม่วง ผบ.ตร. พล.ต.อ.เรืองศักดิ์ จริตเอก รอง ผบ.ตร. พล.ต.ต.ฐิติราช หนองหารพิทักษ์ รรท.ผบช.ก. พ.ต.อ.อัครเดช พิมลศรี รรท.ผบก.ป. พ.ต.อ.ภูมินทร์ พุ่มพันธุ์ม่วง ผกก.5 บก.ป. ร่วมกันแถลงผลการจับกุม นายกลวัชร หรือนก สุขรักษา อายุ 42 ปี และนายไกรวิชร หรือโต๊ด สกุณา อายุ 23 ปี ทั้งสองเป็นชาว จ.นครศรีธรรมราช พร้อมของกลางปืนเอ็ม 16 และปืนพกสั้นขนาด 9 มม.และ 11 มม. กระสุนปืน 30 นัด รถกระบะอีซูซุที่ใช้ในการหลบหนี หลังผู้ต้องหาร่วมกันขับรถคันดังกล่าวเข้าไปภายในโรงเรียนบ้านดอนโตนด หมู่ 1 ต.เสือหึง อ.เชียรใหญ่ จ.นครศรีธรรมราช ใช้อาวุธปืนกราดยิงเป็นเหตุให้มีผู้เสียชีวิต 4 ราย โดยหนึ่งในผู้ตายเป็นน้องชายกำนันตำบลชะอวด อ.ชะอวด จ.นครศรีธรรมราช เหตุเกิดเมื่อวันที่ 22 ก.พ.ที่ผ่านมา

พ.ต.อ.อัครเดชกล่าวว่า ตำรวจกองปราบปรามได้ประสานกับตำรวจภูธรภาค 8 สืบสวนสอบสวนจนกระทั่งทราบว่าผู้ต้องหาที่ร่วมก่อเหตุมี 4 คน ขับรถกระบะไปซ่อนไว้ในบ้านเลขที่ 213/4 อ.เมือง จ.นครศรีธรรมราช จึงขยายผลนำไปสู่การขออนุมัติศาลออกหมายจับ และสามารถติดตามจับกุมนายกลวัชร จับกุมตัวได้ที่ห้างโลตัส สาขามีนบุรี ส่วนนายไกรวิชญ์จับกุมตัวได้ที่ จ.เพชรบุรี ส่วนนายวุฒิชัย หรือแป๊ว คงฉิม เจ้าหน้าควบคุมตัวไว้ที่ จ.นครศรีธรรมราช ส่วนผู้ต้องหาอีก 1 ราย คือ นายยงยุทธ หรือปู คงฉิม ยังคงหลบหนี

พล.ต.อ.สมยศกล่าวว่า คดีนี้ขอชมเชยตำรวจกองปราบปรามที่เข้าไปช่วยเหลือสนับสนุน กระทั่งสามารถจับกุมคนร้ายมาดำเนินคดีได้สำเร็จ โดยหลังจากนี้จะนำกำลังตำรวจคอมมานโดลงไปสนับสนุนกำลังตำรวจในพื้นที่ เพื่อกวาดล้างกลุ่มผู้มีอิทธิพลทั่วประเทศ รักษาความปลอดภัยให้แก่ประชาชน เพราะการปราบปรามผู้มีอิทธิพลถือเป็นนโยบายสำคัญของสำนักงานตำรวจแห่งชาติ จึงได้สั่งการให้กองปราบปรามเป็นหน่วยงานหลัก สนับสนุนการทำงานของตำรวจท้องที่อย่างต่อเนื่อง

เบื้องต้นจากการสอบปากคำผู้ต้องหาทั้งสองคนให้การรับสารภาพ อ้างว่าสาเหตุที่ลงมือก่อเหตุ เพราะเกิดจากความขัดผลประโยชน์เรื่องประมูลงานใน อ.ปากพนัง จ.นครศรีธรรมราช และจากการตรวจสอบประวัติทราบว่า นายกลวัชรเป็นหนึ่งในผู้ต้องหาที่สำคัญ และเป็นมือปืนอันดับ 3 ของ จ.นครศรีธรรมราช ซึ่งตำรวจจะเร่งติดตามจับกุมตัวผู้ต้องหาที่หลบหนีมาดำเนินคดีต่อไป

ที่มา : http://www.manager.co.th/Crime/ViewNews.aspx?NewsID=9580000023448


รูปภาพเพิ่มเติม
ผู้พัฒนาโปรแกรม : พล.ต.ต.ทนัย อภิชาติเสนีย์ / พ.ต.ต.เหมจักร บุนนาค / ร.ต.ท.นพปฎล ชะฎิล

ผู้เยี่ยมชม