ผลการปฏิบัติที่สำคัญ - ศปอร.ตร. ศูนย์ปราบปรามผู้มีอิทธิพลและมือปืนรับจ้าง
ผลการปฏิบัติที่สำคัญ

เมื่อวันที่ : 12 เมษายน พ.ศ. 2556 13:30 น.
นำโดย : บก.ป.
จับกุม : นายสมบัติหรือเจิด น่วมอ่อน
ผู้ต้องหาตามหมายจับของ : ศาลจังหวัดพัทยา ที่ จ.291/2554 ลงวันที่ 27 เม.ย.54
ข้อหา : ร่วมกันฆ่าผู้อื่นโดยเจตนา (ยิงนายถาวร เพียรดี เจ้าของวินรถตู้ บ่อวิน - อนุสาวรีย์ชัย ถึงแก่ความตาย ท้องที่ สภ.บ่อวิน จ.ชลบุรี)
 
กองปราบฯ รวบมือปืนยิงเจ้าของวินรถตู้บ่อวิน-อนุสาวรีย์ชัยฯ เสียชีวิตเมื่อปี 54 สารภาพลงมือร่วมกับเพื่อนอีก 3 ราย ได้ค่าจ้าง 3 หมื่น เผยหลังก่อเหตุหนีกบดานตามบ้านญาติและเป็นคนเช่าม้าที่ชายหาดชะอำ กระทั่งถูกจับกุมตัว

วันนี้ (12 เม.ย.) เมื่อเวลา 13.30 น. ที่กองบังคับการปราบปราม (บก.ป.) พ.ต.อ.ประสพโชค พร้อมมูล รอง ผบก.ป. พ.ต.อ.ชัชชม คล้ายคลึง รอง ผบก.ป. พ.ต.อ.วรวุฒิ คุณะเกษม ผกก.3 บก.ป. พร้อมเจ้าหน้าที่ กก.3 บก.ป. แถลงจับกุมนายสมบัติ หรือเจิด น่วมอ่อน อายุ 35 ปี ผู้ต้องหาตามหมายจับศาลจังหวัดพัทยา เลขที่ จ.291/2554 ลงวันที่ 27 เม.ย. 2554 ในข้อหาร่วมกันฆ่าผู้อื่นโดยไตร่ตรองไว้ก่อน ร่วมกันมีอาวุธปืนไว้ในครอบครองฯ และพกพาอาวุธปืนฯ โดยจับกุมได้ที่บ้านพักเลขที่ 142 หมู่2 ต.ดอนขุนห้วย อ.ชะอำ จ.เพชรบุรี

พ.ต.อ.ประสพโชคกล่าวว่า ตามนโยบายของผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ ที่ให้สืบสวนติดตามจับกุมมือปืนในคดีสำคัญต่างๆ โดยศูนย์ปราบปรามผู้มีอิทธิพลและมือปืนรับจ้าง กองบังคับการปราบปราม (ศปอร.บก.ป.) จึงทำการสืบสวนทราบว่าผู้ต้องหารายนี้ได้ร่วมกับพวกซึ่งถูกจับกุมแล้ว 3 ราย ก่อเหตุใช้อาวุธปืนยิงนายถาวร เพียรดี อายุ 44 ปี อาชีพเจ้าของวินรถตู้สายบ่อวิน-อนุสาวรีย์ชัยสมรภูมิ-กทม.จนเสียชีวิต เหตุเกิดที่บริเวณคิวรถตู้สายบ่อวิน เลขที่ 222/86 หมู่ 3 แยกปากร่วม ต.บ่อวิน อ.ศรีราชา จ.ชลบุรี เมื่อวันที่ 16 ก.พ. 2554 สาเหตุเกิดจากเรื่องขัดแย้งผลประโยชน์ ซึ่งผู้ร่วมก่อเหตุถูกเจ้าหน้าที่จับกุมได้หมดแล้ว เหลือเพียงนายสมบัติ ผู้ต้องหาที่ยังหลบหนีอยู่ ต่อมาทราบว่าผู้ต้องหาได้หลบหนีไปยังพื้นที่ อ.ชะอำ จึงได้ติดตามจับกุมตัวดังกล่าว

พ.ต.อ.ประสพโชคกล่าวอีกว่า สำหรับมือปืนที่ก่อเหตุซุ้มนี้ เป็นมือปืนจากซุ้มเมืองเพชร มีพฤติการณ์รับงานในพื้นที่ ภ.2 โดยเฉพาะในจังหวัดฉะเชิงเทรามาแล้วถึง 2 ครั้ง โดยมีนายวินัย ฮุ่ยเวง ทำหน้าที่จัดหางานและอาวุธซึ่งถูกจับกุมแล้ว ส่วนผู้ต้องหาพร้อมพวกนั้นทำหน้าที่มือปืน และยังเข้ามาปฏิบัติการในพื้นที่ จ.ชลบุรี อย่างอุกอาจ ซึ่งในคดีดังกล่าวเจ้าหน้าที่สามารถติดตามจับกุมได้ทั้งขบวนการทั้งผู้ว่าจ้าง ผู้จัดหางาน และมือปืนทุกราย

จากการสอบสวนผู้ต้องหาให้การรับสารภาพว่าได้ลงมือก่อเหตุจริง โดยงานดังกล่าวมีผู้ว่าจ้างในราคา 3 แสนบาท ซึ่งตนได้รับส่วนแบ่งจำนวน 3 หมื่นบาท หลังก่อเหตุได้หลบหนีไปตามบ้านญาติ และมาประกอบอาชีพคนเช่าม้าที่ชายหาดชะอำ จนกระทั่งถูกติดตามจับกุมได้ เบื้องต้นได้นำตัวผู้ต้องหาส่งพนักงานสอบสวน สภ.บ่อวิน ดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

ที่มา : http://www.manager.co.th/Crime/ViewNews.aspx?NewsID=9560000044540ผู้พัฒนาโปรแกรม : พล.ต.ต.ทนัย อภิชาติเสนีย์ / พ.ต.ต.เหมจักร บุนนาค / ร.ต.ท.นพปฎล ชะฎิล

ผู้เยี่ยมชม