ผลการปฏิบัติที่สำคัญ - ศปอร.ตร. ศูนย์ปราบปรามผู้มีอิทธิพลและมือปืนรับจ้าง
ผลการปฏิบัติที่สำคัญ

เมื่อวันที่ : 13 พฤษภาคม พ.ศ. 2557 14:00 น.
นำโดย : สภ.เมืองระยอง
จับกุม : นายกฤษณะศักดิ์หรือน้อง วิลาศ อายุ 31 ปี (ติดต่อมือปืนและรับงาน)
ข้อหา : ร่วมกันพยายามฆ่าผู้อื่นโดยไตร่ตรองไว้ก่อน ร่วมกันมีอาวุธปืนและเครื่องกระสุนปืนไว้ในครอบครองโดยไม่ได้รับอนุญาต (ยิง นายบุญยิ่ง จันทร์กลิ่น อายุ 39 ปี เจ้าของร้านติดตั้งเครื่องเสียงบุญชัยคาร์ออดิโอ และ นายรัชชพงศ์ ขาวนวล อายุ 29 ปี ช่างประกอบตู้ลำโพง ได้รับบาดเจ็บ เมื่อวันที่ 4 พ.ค.57)
 
รวบคนชี้เป้ายิงเจ้าของร้านประดับยนต์กลางเมืองระยอง

เมื่อวันที่ 13 พฤษภาคม ผู้สื่อข่ารายงานความคืบหนีคดีคนร้ายบุกยิงนายบุญยิ่ง จันทร์กลิ่น อายุ 39 ปีเจ้าของร้านติดตั้งเครื่องเสียงบุญชัยคาร์ออดิโอ และนายรัชชพงศ์ ขาวนวล อายุ 29 ปี ช่างประกอบตู้ลำโพง ได้รับบาดเจ็บเหตุเกิดที่ร้านบุญชัยคาร์ออดิโอ เลขที่ 43/37 หมู่ 4 ต.เชิงเนิน อ.เมืองระยอง เมื่อวันที่ 4 พฤษภาคมที่ผ่านมา

วันเดียวกัน พ.ต.อ.ฐานวัฒน์ ธีระโชติเรืองชัย ผกก.สภ.เมืองระยอง เปิดเผยว่า ได้กำชับ พ.ต.ท.มานิตย์ บุญมาเลิศ รอง ผกก.สส.และ พ.ต.ต.วิรัตน์ เตชนันท์ สว.สส.สภ.เมืองระยองให้ติดตามจับกุมคนร้ายมาดำเนินคดีโดยเร็วเนื่องจากพฤติกรรมคนร้ายใช้อาวุธปืนก่อเหตุเป็นครั้งที่ 2 จากการตรวจสอบกล้องวงจรปิดพบภาพคนร้ายสวมหมวกไหมพรหมปิดบังใบหน้าใช้อาวุธปืนบุกยิง นายบุญยิ่ง และนายรัชพงศ์ รวม 6 นัด แล้ววิ่งไปขึ้นรถยนต์กระบะยี่ห้อเชฟโรเลตสีดำทะเบียน ตร 6979 กทม.หลบหนี จากการตรวจสอบทะเบียนรถทราบชื่อ น.ส.บุษบา ปัญญาประเสริฐยิ่ง เจ้าของรถ อยู่บ้านเลขที่ 191 หมู่ 3 ต.แหลมประดู่ อ.บ้านโพธิ์ จ.ฉะเชิงเทรา พ.ต.ต.วิรัตน์ เตชนันท์ สว.สส.สภ.เมืองระยอง นำกำลังเจ้าหน้าที่ไปที่บ้านดังกล่าวพบรถยนต์คันดังกล่าวที่ใช้ก่อเหตุจอดอยู่

น.ส.บุษบา ปัญญาประเสริฐยิ่ง เจ้าของของรถให้การว่าวันเกิดเหตุนายกฤษณะศักดิ์ หรือ น้อง วิลาศ (สามี) ได้นำรถไปใช้ เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงนำกำลังติดตามจับกุมนายกฤษณะศักดิ์ ควบคุมตัวมาสอบสวนปากคำที่สภ.เมืองระยอง พร้อมรถยนต์กระบะที่ใช้ก่อเหตุ

จากการสอบสวนนายกฤษณะศักดิ์ หรือน้อง วิลาศ อายุ 31 ปี อยู่บ้านเลขที่ 11/1 หมู่ 10 ต.วังน้ำเย็น อ.แปลงยาว จ.ฉะเชิงเทรา รับสารภาพว่าได้รับงานฆ่านายบุญยิ่ง มาจากนาย ส. (นามสมมติ) ในราคา 100,000 บาท พร้อมอาวุธปืนขนาด .38 มม.พร้อมกระสุน 6 นัด จึงได้ติดต่อนายสุทัศน์ หรือ อ้าย นาคนุ่ม (มือปืน) อยู่ระหว่างหลบหนี เป็นคนลงมือยิง ก่อนเกิดเหตุได้ไปซื้อยาบ้ามาเสพร่วมกับนายสุทัศน์ หรืออ้าย จากนั้นตนได้ขับรถยนต์กระบะคันดังกล่าวพานายสุทัศน์ หรืออ้าย มาดูหน้านายบุญยิ่ง ที่ร้านบุญชัยคาร์ออดิโอ จากนั้นนายสุทัศน์หรือ อ้าย ได้สวมหมวกไหมพรหมปิดบังใบหน้า เดินถือปืน บุกเข้าไปยิงนายบุญยิ่งและนายรัชพงศ์ ที่ยืนคุยกันหน้าร้านรวม 6 นัด แล้ววิ่งมาขึ้นรถขับหลบหนีไป วันรุ่งขึ้น นาย ส.(นามสมมุติ) คนว่าจ้างได้นำเงินมาให้จำนวน 20,000 บาทที่เหลือจะจ่ายให้ภายหลัง บอกว่าต้องดูผลงานก่อนว่าเสียชีวิตหรือไม่ และตนได้นำเงินไปแบ่งให้นายสุทัศน์ คนยิงจำนวน 10,000 บาท รับว่าเป็นคนชี้เป้าให้นายสุทัศน์ หรือ อ้าย นาคนุ่ม เป็นคนลงมือยิง

เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ตำรวจตั้งข้อหานายกฤษณะศักดิ์ หรือ น้อง วิลาศ ข้อหาร่วมกันพยายามฆ่าผู้อื่นโดยไตร่ตรองไว้ก่อน ร่วมกันมีอาวุธปืนและเครื่องกระสุนปืนไว้ในครอบครองโดยไม่ได้รับอนุญาติ พร้อมคัดค้านการประกันตัว

พ.ต.อ.ฐานวัฒน์ ธีระโชติเรืองชัย ผกก.สภ.เมืองระยอง กล่าวว่าขณะนี้ชุดสืบสวนทราบชื่อผู้จ้างวาน และมือปืน ที่กำลังหลบหนี คดีนี้สรุปสาเหตุมาจากเรื่องชู้สาว และผู้หญิงมีตำแหน่งเป็นผู้นำท้องถิ่นคนหนึ่ง ซึ่งได้เลิกกับสามี และไปมีความเกี่ยวพันในคดีนี้ จึงได้กำชับ พ.ต.ต.วิรัตน์ เตชนันท์ สว.สส.สภ.เมืองระยองนำกำลังติดตามจับกุมมือปืน และผู้จ้างวานมาดำเนินคดีโดยเร็ว.

ที่มา : http://breakingnews.nationchannel.com/home/read.php?newsid=721364ผู้พัฒนาโปรแกรม : พล.ต.ต.ทนัย อภิชาติเสนีย์ / พ.ต.ต.เหมจักร บุนนาค / ร.ต.ท.นพปฎล ชะฎิล

ผู้เยี่ยมชม