ผลการปฏิบัติที่สำคัญ - ศปอร.ตร. ศูนย์ปราบปรามผู้มีอิทธิพลและมือปืนรับจ้าง
ผลการปฏิบัติที่สำคัญ

เมื่อวันที่ : 7 เมษายน พ.ศ. 2556 18:00 น.
นำโดย : ผบช.ภ.9
จับกุม : นางจันทิมา ภาเสโร พร้อมพวกรวม 6 คน
ข้อหา : ร่วมกันฆ่าผู้อื่นโดยเจตนาโดยเป็นผู้ใช้จ้างวาน (ยิงน.ส.เสาวนีย์ จันทรัตน์ และ นายพิทักษ์ สุวรรณกลิ่น เมื่อวันที่ 3 เม.ย.56 ท้องที่ สภ.หาดใหญ่ จ.สงขลา)
 
เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.หาดใหญ่ จับผู้บงการฆ่าเจ้าของร้านคาร์แคร์ เอส เจ คาร์วอช พร้อมผู้จัดการร้านเสียชีวิต พร้อมทีมงานบงการฆ่าอีก 6 คน ขณะที่มือปืนอีก 2 คนยังหลบหนี ปมสังหารเรื่องชู้สาว

เมื่อเวลา 18.00 น. วันนี้ (7 เม.ย.) ที่ห้องประชุมชั้น 3 สภ.หาดใหญ่ จ.สงขลา พล.ต.ท.พิสิฎฐ์ พิสุทธิ์ศักดิ์ ผบช.ภ.9 พล.ต.ต.ชินทัต มีศุข รอง ผบช.ภ.9 พล.ต.ต.จีรวัฒน์ อุดมสุด ผบก.สส.ภ.9 พล.ต.ต.สุวิทย์ เชิญศิริ ผบก.ภ.จ.สงขลา พ.ต.อ.อำพล บัวรับพร ผกก.สส.ภ.9 ร่วมกันแถลงข่าวจับกุมผู้ต้องหาจ้างวานฆ่า และร่วมกันฆ่าผู้อื่น พร้อมของกลางอาวุธปืนขนาด .38 และปืนขนาด 11 มม. พร้อมผู้ต้องหารวม 6 คน

สืบเนื่องจากเมื่อวันที่ 3 เมษายน 56 เกิดเหตุคนร้าย จำนวน 3 คน ขับขี่รถจักรยานยนต์บุกเข้าไปยิง น.ส.เสาวนีย์ จันทรัตน์ อายุ 31 ปี เจ้าของร้านคาร์แคร์ เอส เจ คาร์วอช ตั้งอยู่ริมถนนพลพิชัย ต.คอหงส์ อ.หาดใหญ่ จ.สงขลา เสียชีวิตคาห้องทำงาน พร้อมกับนายพิทักษ์ สุวรรณกลิ่น อายุ 32 ปี ผู้จัดการร้านเสียชีวิตรวม 2 ศพ

จากนั้นตำรวจได้จัดชุดทีมงานสืบสวนออกหาข่าวจนกระทั่งสืบทราบเบาะแสของกลุ่มผู้ก่อเหตุ ซึ่งมีทั้งหมดรวม 8 คน ประกอบด้วย 1.นางจันทิมา ภาเสโร อายุ 43 ปี อยู่บ้านเลขที่ 333/35 ม.4 ต.คลองแห อ.หาดใหญ่ จ.สงขลา ซึ่งถูกให้การซัดทอดว่าเป็นผู้จ้างวาน 2.น.ส.วิลาวรรณ วุฒิพันธ์ อายุ 36 ปี อยู่บ้านเลขที่ 37/52 ต.เขารูปช้าง อ.เมือง จ.สงขลา 3.นายกฤติพันธ์ หาณรงษ์ อายุ 30 ปี อยู่บ้านเลขที่ 40 ม.1 ต.ควนชะลิก อ.หัวไทร จ.นครศรีธรรมราช ทั้ง 3 ถูกแจ้งข้อหา ร่วมกันฆ่าผู้อื่นโดยไตร่ตรองไว้ก่อน โดยเป็นผู้ใช้จ้างวาน

ส่วนผู้ต้องหาที่เหลือ คนที่ 4.นายพงษ์พัฒน์ คำรณ อายุ 24 ปี อยู่บ้านเลขที่ 181 ม.1 ต.หานโพธิ์ อ.เขาชัยสน จ.พัทลุง 5.นายประสาน ขวัญแก้ว อายุ 21 ปี อยู่บ้านเลขที่ 885 ถ.ราษฎร์อุทิศ อ.หาดใหญ่ จ.สงขลา 6.นายเอ (นามสมมติ) อายุ 17 ปี 7.นายบุญชู สิทธิฤทธิ์ อายุ 30 ปี อยู่บ้านเลขที่ 81 ม.3 ต.ควนกลาง อ.พิปูน จ.นครศรีธรรมราช 8.นายธนากร ชัยเจริญ อายุ 21 ปี อยู่บ้านเลขที่ 120/5 ม.4 ต.คลองแห อ.หาดใหญ่ จ.สงขลา ถูกแจ้งข้อหาร่วมกันฆ่าผู้อื่นโดยไตร่ตรองไว้ก่อน

ส่วนพฤติกรรมในการจับกุม โดยเจ้าหน้าที่สืบทราบว่า ประเด็นที่เป็นสาเหตุทำให้ นางจันทิมา เจ้าของร้านท๊อปออโตไทร์ ตั้งอยู่ใน อ.หาดใหญ่ เกิดความไม่พอใจ น.ส.เสาวนีย์ ผู้ตายที่ไปมีความสัมพันธ์กับสามีตนเอง จึงพยายามบอกให้ผู้ตายเลิกยุ่งเกี่ยวกับสามีตน แต่ผู้ตายไม่ฟังคำเตือนยังคงไปยุ่งเกี่ยวกับสามีนางจันทิมา จนเป็นสาเหตุให้เมื่อวันที่ 14 มกราคม นางจันทิมา ได้จ้างวานให้ นายพงษ์พัฒน์ หรือบ่าว และนายธนากร หรือเปรี้ยว ไปยิงข่มขู่ผู้ตายมาแล้วครั้งหนึ่ง แต่ผู้ตายยังคงไม่ยอมเลิก กระทั่งต่อมาเมื่อวันที่ 2 เมษายน ก่อนเกิดเหตุ นางจันทิมา ได้ไปเจรจากับ น.ส.เสาวนีย์ อีกครั้งที่คาร์แคร์ แต่การเจรจาไม่เป็นผล

จนเป็นเหตุให้ นางจันทิมา ได้ว่าจ้างลูกน้องในร้านซึ่งเป็นผู้ต้องหา คือ นายกฤติพันธ์ เป็นคนนำอาวุธปืน จำนวน 2 กระบอก ไปให้มือปืน คือ นายบุญชู และนายธนากร ทำหน้าที่มือปืน และให้นายพงษ์พัฒน์ เป็นคนขับรถมือปืน ส่วนผู้ต้องหาที่ 5 กับ 6 เป็นคนชี้เป้า โดยทำทีเป็นลูกค้าเข้าไปดูความเคลื่อนไหว จากนั้นได้โทรศัพท์มาบอกคนขับรถมือปืน แล้วพามือปืนเข้าไปยิงจนผู้ตายเสียชีวิต ส่วน น.ส.วิลาวรรณ วุฒิพันธ์ ทำหน้าที่เป็นคนโอนเงินให้มือปืน โดยมือปืนได้ค่าจ้างรับงานคนละ 200,000 บาท จนกระทั่งถูกตำรวจสืบทราบนำหมายจับเข้ารวบตัวได้ทั้งหมด ส่วนมือปืนอีก 2 คนอยู่ระหว่างหลบหนี เบื้องต้นนางจันทิมา ได้ให้การปฏิเสธ ส่วนผู้ต้องหาที่เหลือยอมรับสารภาพ

ที่มา : http://www.manager.co.th/South/ViewNews.aspx?NewsID=9560000042198ผู้พัฒนาโปรแกรม : พล.ต.ต.ทนัย อภิชาติเสนีย์ / พ.ต.ต.เหมจักร บุนนาค / ร.ต.ท.นพปฎล ชะฎิล

ผู้เยี่ยมชม