ผลการปฏิบัติที่สำคัญ - ศปอร.ตร. ศูนย์ปราบปรามผู้มีอิทธิพลและมือปืนรับจ้าง
ผลการปฏิบัติที่สำคัญ

เมื่อวันที่ : 19 เมษายน พ.ศ. 2557 11:00 น.
นำโดย : ภ.จว.สระบุรี
จับกุม : นางนิชา สอนเดช อายุ 36 ปี (ใช้จ้างวาน) , นายประพันธ์หรือเนี้ยว วงศ์ษา (ติดต่อมือปืน) และ นายวังสัน อ่อนแก้วหรือแบงค์ อายุ 30 ปี (มือปืน)
สถานที่จับกุม : นายวังสัน อ่อนแก้วหรือแบงค์ อายุ 30 ปี อยู่บ้านเลขที่ 109/2 หมู่ที่ 10 ต.เขาพระงาม อ.เมือง จ.ลพบุรี
ข้อหา : ร่วมกันฆ่าผู้อื่นโดยไตร่ตรองไว้ก่อน และมีอาวุธปืน เครื่องกระสุนปืนไว้ในครอบครองโดยไม่ได้รับอนุญาต และพาอาวุธปืนติดตัวไปในเมือง หมู่บ้าน หรือทางสาธารณะโดยไม่ได้รับอนุญาตให้มีอาวุธปืนติดตัว (ยิงนายอภิมันต์ สอนเดช ถึงแก่ความตาย เมื่อวันที่ 13 เม.ย.57)
 
จับเมียจ้างมือปืน-ยิงผัวดับ

เมื่อเวลา 11.30 น. วันที่ 19 เม.ย. พล.ต.ต.ชลิต ปรีชาหาญ ผบก.ภ.จว.สระบุรี พร้อมกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจ คุมตัวนายวังสัน อ่อนแก้ว อายุ 30 ปี ผู้ต้องหาก่อเหตุฆ่านายอภิมันต์ สอนเดช อายุ 36 ปี หลังเมื่อวันที่ 14 เม.ย. นายวังสันใช้ปืน.38 ยิงนายอภิมันต์ ที่ลานจอดรถหลังห้างสุขอนันต์ปาร์ค ต.ปากเพรียว อ.เมือง จ.สระบุรี เสียชีวิตต่อหน้านางนิชา สอนเดช อายุ 36 ปี ภรรยาและลูกชาย วัย 11 ปี ขณะออกมาจากดูภาพยนตร์ มาทำแผนประกอบคำรับสารภาพ

หลังเกิดเหตุพล.ต.ต.ชลิต พร้อมพ.ต.อ.พงษ์พันธ์ วงษ์มณีเทศ ผกก.สภ.เมืองสระบุรี พ.ต.ท.ไพโรจน์ ตรีโสโภณ รองผกก สส.สภ.เมืองสระบุรี สืบสวนกล้องวงจรปิดของห้างพบนายวังสัน สวมหมวกกันน็อกเต็มใบหน้าสีดำ สวมเสื้อเชิ้ตแขนยาวลายสกอต กางเกงขายาว ขี่รถจยย.ฮอนด้า สกู๊ปปี้ สี ขาว-ดำ ไม่ติดป้ายทะเบียน จอดฝั่งตรงข้ามรถผู้ตาย และเห็นนางนิชา หยุดชะงัก และพาลูกชายเดินตามหลังสามีอย่างห่างๆ จนนายอภิมันต์เดินไปถึงที่จอดรถและยืนสูบบุหรี่ ที่ท้ายรถยนต์รอภรรยาและลูกที่กำลังเดินจะมาถึง นายวังสัน จึงใช้ปืนยิงนาย อภิมันต์ จนล้มลงและยิงซ้ำอีก 2 นัด รวมเป็น 3 นัด ก่อนขี่รถจยย.หลบหนีไป

สอบสวนนางนิชา มีพิรุธ และรับสารภาพว่า ได้ว่าจ้างนายประพันธ์ วงศ์ษา อายุ 55 ปี เพื่อนทำธุรกิจด้วยกัน ให้ส่งคนมาสั่งสอนสามี โดยอ้างว่าถูกสามีทำร้ายร่างกายเป็นประจำ นายประพันธ์จึงได้ว่าจ้างนายวังสัน 40,000 บาท มาดักยิงนายอภิมันต์ จนเสียชีวิต

ต่อมาวันที่ 18 เม.ย. เวลา 20.00 น. เจ้าหน้าที่สามารถตามจับกุมนายประพันธ์ ได้ที่บ้านพักในเขต ต.ห้วยบง อ.เฉลิมพระเกียรติ จ.สระบุรี และจับกุมนายวังสัน ที่โรงแรมอากาศดี ห้อง 107 ต.พุแค อ.เฉลิมพระเกียรติ

ที่มา : http://www.khaosod.co.th/view_news.php?newsid=TUROd01ERXhNekl3TURRMU53PT0=ผู้พัฒนาโปรแกรม : พล.ต.ต.ทนัย อภิชาติเสนีย์ / พ.ต.ต.เหมจักร บุนนาค / ร.ต.ท.นพปฎล ชะฎิล

ผู้เยี่ยมชม