ผลการปฏิบัติที่สำคัญ - ศปอร.ตร. ศูนย์ปราบปรามผู้มีอิทธิพลและมือปืนรับจ้าง
ผลการปฏิบัติที่สำคัญ

เมื่อวันที่ : 20 มีนาคม พ.ศ. 2557 12:00 น.
นำโดย : ศอ.รส.
จับกุม : นายวิวัฒน์ ยอดประสิทธิ์ หรือ ท๊อป อายุ 24 ปี ที่เรียกกันว่า "มือปืนป๊อปคอร์น"
ผู้ต้องหาตามหมายจับของ : ศาลอาญา
สถานที่จับกุม : อยู่บ้านเลขที่ 89 หมู่ 16 ต.เนินเพิ่ม อ.นครไทย จ.พิษณุโลก
ข้อหา : ร่วมกันพยายามฆ่าผู้อื่น , มีอาวุธปืนและเครื่องกระสุนปืนไว้ในครอบครองโดยไม่ได้รับอนุญาต , พกพาอาวุธปืนในเมืองไม่มีเหตุอันควร และฝ่าฝืนพ.ร.ก.ฉุกเฉิน (ยิงบริเวณแยกหลักสี่ เมื่อวันที่ 1 ก.พ.57)
 
รวบแล้ว! มือปืนป๊อบคอร์น หนีกบดานสุราษฏร์ธานี - ตร.คุมสอบกทม.

เมื่อ 19 มี.ค. ผู้สื่อข่าว "ข่าวสด" รายงานว่า พลตำรวจโทวินัย ทองสอง ผู้ช่วยผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ เปิดเผย ว่าเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวนสอบสวน ตำรวจภูธรภาค 1 และ 2 ซึ่งเป็นชุดจับกุม สามารถจับกุมตัว นายวิวัฒน์ ยอดประสิทธิ์ มือปืนป๊อปคอร์น ผู้ต้องหาตามหมายจับ ข้อหา ร่วมกัน พยายามฆ่าผู้อื่น มีอาวุธปืนและเครื่องกระสุนปืนไว้ในครอบครองโดยไม่ได้รับอนุญาต พาอาวุธไปในเมืองหมู่บ้านหรือทางสาธารณะโดยไม่มีเหตุสมควรและฝ่าฝืน พ.ร.ก.ฯ เรื่อง ห้ามนำอาวุธปืนออกนอกเคหะสถาน กรณีเหตุการณ์ปะทะบริเวณแยกหลักสี่ ได้แล้วหลังชุดสืบสวนได้ลงพื้นที่ติดตาม โดยสามารถจับกุมได้ที่ขณะหลบหนีไปอาศัยอยู่กับเพื่อนที่ อ.คีรีรัตน์นิคม จ.สุราษฏร์ธานี โดยขณะนี้เจ้าหน้าที่อยู่ระหว่างการควบคุมตัวมาสอบปากคำที่กรุงเทพมหานคร และจะมีการแถลงข่าวการจับกุมในวันพรุ่งนี้

ที่มา : http://www.khaosod.co.th/view_newsonline.php?newsid=TVRNNU5USXlNVFF3T0E9PQ==ผู้พัฒนาโปรแกรม : พล.ต.ต.ทนัย อภิชาติเสนีย์ / พ.ต.ต.เหมจักร บุนนาค / ร.ต.ท.นพปฎล ชะฎิล

ผู้เยี่ยมชม