ผลการปฏิบัติที่สำคัญ - ศปอร.ตร. ศูนย์ปราบปรามผู้มีอิทธิพลและมือปืนรับจ้าง
ผลการปฏิบัติที่สำคัญ

เมื่อวันที่ : 21 ธันวาคม พ.ศ. 2556 11:00 น.
นำโดย : บช.น.
จับกุม : นายทวีศักดิ์ สายใหม่ หรือเอ็กซ์ ท่าทราย อายุ 25 ปี และนายนาฤทธิ์ เคลือบมณี อายุ 24 ปี
ผู้ต้องหาตามหมายจับของ : ศาลอาญาที่ 2476/2556 และ 2478/2556 ลงวันที่ 19 ธ.ค.56 ตามลำดับ
ข้อหา : ร่วมกันพยายามฆ่าผู้อื่น , มีอาวุธปืน เครื่องกระสุนปืนไว้ในความครอบครองโดยไม่ได้รับอนุญาต และพาไปในเมือง หมู่บ้าน ทางสาธารณะโดยไม่มีเหตุอันสมควร (ใช้อาวุธปืนขนาด 9 มม. ยิง พ.จ.อ.กัมลาส กิ่งทอง และ พ.จ.อ.ธราวุจ ศรีศวร การ์ดประจําร้านอาหารยโสโอหัง ย่านดอนเมือง เมื่อกลางดึกคืนวันที่ 17 ต่อเนื่อง 18 ธันวาคมที่ผ่านมา ได้รับบาดเจ็บ) มูลเหตุจูงใจ ทะเลาะวิวาทจากการเดินชนไหล่กัน
 
รวบตัว 2 ขาใหญ่แก๊งคท่าทราย หลังก่อเหตุยิง 2 ทหารอากาศได้รับบาดเจ็บสาหัส สน.ดอนเมือง รวบตัวได้คาปันนาบุรี รีสอร์ท จังหวัดนครราชสีมา

เมื่อเวลา 11.00 น. วันนี้ (21 ธ.ค.) ที่กองบัญชาการตำรวจนครบาล (บช.น.) พล.ต.ท.คํารณวิทย์ ธูปกระจ่าง ผบช.น. พร้อมด้วย พล.ต.ต.สุรนิตย์ พรหมบุตร ผบก.น.2 พ.ต.อ.เจริญ ศรีศศลักษณ์ รอง ผบก.น.2 พ.ต.อ.สำราญ นวลมา ผกก.สน.ดอนเมือง และ พ.ต.ท.อัครวินต์ สุคนธวิท รอง ผกก.สส.สน.ดอนเมือง แถลงผลการจับกุม นายทวีศักดิ์ สายใหม่ หรือเอ็กซ์ ท่าทราย อายุ 25 ปี และนายนาฤทธิ์ เคลือบมณี อายุ 24 ปี ผู้ต้องหตามมหมายศาลอาญาที่ 2476/2556 และ 2478/2556 ลงวันที่ 19 ธันวาคม 2556 ตามลำดับ ในข้อหาร่วมกันพยายามฆ่าผู้อื่น มีอาวุธปืน เครื่องกระสุนปืน ไว้ในความครอบครองโดยไม่ได้รับอนุญาต และพาไปในเมือง หมู่บ้าน ทางสาธารณะโดยไม่มีเหตุอันสมควร จับกุมตัวได้พร้อมของกลางอาวุธปืนขนาด 9 มม. พร้อมเครื่องกระสุน รถยนต์ยี่ห้อฮอนด้า ซีวิค หมายเลขทะเบียน 1 กฒ 497 กรุงเทพ แผ่นป้ายทะเบียนแดง ทะเบียน ก 9229 กรุงเทพ 2 แผ่น กางเกงขาสั้นสีเขียวเข้มที่ใช้วันก่อเหตุ หลังก่อเหตุใช้อาวุธปืนขนาด 9 มม. ยิง พ.จ.อ.กัมลาส กิ่งทอง และ พ.จ.อ.ธราวุจ ศรีศวร การ์ดประจําร้านอาหารยโสโอหัง ย่านดอนเมือง เมื่อกลางดึกคืนวันที่ 17 ต่อเนื่อง 18 ธันวาคมที่ผ่านมา โดยจับกุมได้ที่ปันนาบุรี รีสอร์ท ขนงพระกลาง ตำบลขนงพระ อำเภอปกช่อง จังหวัดนครราชสีมา เมื่อเวลา 10.30 น. วันที่ 20 ธันวาคม ผ่านมา

พล.ต.ท.คํารณวิทย์ กล่าวว่า จากการสอบสวน นายทวีศักดิ์ หรือเอ็กซ์ ท่าทราย รับสารภาพว่า นายทวีศักดิ์ และนายนาฤทธิ์ พร้อมเพื่อนมาเที่ยวยังร้านอาหารดังกล่าวประมาณเที่ยงคืน ขณะจะกลับบ้าน นายทวีศักดิ์ เดินชนกับ พ.จ.อ.กัมลาส บริเวณหน้าร้านจนเกิดปากเสียงกันขึ้น จากนั้นจึงกลับไปที่บ้านเพื่อเอาปืนกล็อก 19 ซึ่งปรับแต่งอัตโนมัติ แล้วย้อนกลับมาที่ร้าน พร้อมใช้อาวุธปืนยิงใส่ พ.จ.อ.กัมลาส จำนวน 1 ครั้ง แต่ปืนกระบอกดังกล่าวเป็นปืนตกแต่งพิเศษระบบอัตโนมัติ ยิงครั้งเดียวแต่กระสุนออกมาหลายนัด เป็นเหตุให้ พ.จ.อ.กัมลาส ถูกยิง 4 นัด เข้าที่ช่องท้อง ส่วน พ.จ.อ.ธราวุจ ซึ่งยืนอยู่ใกล้กันนั้น โดนกระสุนลูกหลงเข้าขาซ้ายไปด้วยอีก 2 นัด ทำให้ได้รับบาดเจ็บทั้งคู่ หลังก่อเหตุ นายนาฤทธิ์ พร้อมเพื่อนอีก 2 คน ขับรถพา นายทวีศักดิ์ หลบหนีไปกบดานที่ปากช่อง จ.นครราชสีมา ก่อนนําภาพขณะก่อเหตุลงเว็บไซต์ youlike ซึ่งมีคนเข้าไปกดไลก์ร่วมหมื่นคน อย่างไรก็ตาม นายทวีศักดิ์ ยังกล่าวอีกว่า หลังเกิดเหตุเพื่อนร่วมแก๊งโทร.ไปบอกนายทวีศักดิ์ ที่ปากช่องว่า คู่กรณีเป็นสารวัตรทหารอากาศ เมื่อฝ่ายสืบสวน สน.ดอนเมือง ออกติดตามพบว่าทั้งคู่ใช้ชีวิตกบดานอยู่ตามรีสอร์ทในพื้นที่ จ.นครราชสีมา กระทั่งตามพบตัว และจับกุมมาดำเนินคดีที่ สน.ดอนเมือง ได้ในที่สุด

ด้าน พ.ต.อ.เจริญ กล่าวว่า จากการตรวจสอบประวัติผู้ต้องหาทั้ง 2 ราย พบว่า เป็นสมาชิกระดับหัวหน้าแก๊งท่าทราย ซึ่งเป็นเด็กวัยรุ่นนักเลงกลุ่มใหญ่ในพื้นที่เขตหลักสี่ โดยเฉพาะ นายทวีศักดิ์ นั้นเพื่อนในกลุ่มจะเรียกว่า “ป๋า” เพื่อแสดงการยอมรับ และบ่งบอกเป็นนัยว่าใครๆ ก็เคารพ ซึ่งสัญลักษณ์ของวัยรุ่นแก๊งนี้คือ ชอบพกพาอาวุธปืนติดตัว และสักลวดลายตามร่างกายจำนวนมาก มีการโพสต์โชว์กันเองตามเฟซบุ๊กส่วนตัวเป็นประจำคล้ายแก๊งโอรส ที่ถูกทลายไปก่อนหน้านี้ สำหรับประวัติของนายนาฤทธิ์ ก็เคยถูกจับคดีครอบครองยาเสพติด ในพื้นที่ สภ.คูคต จ.ปทุมธานี มาแล้วถึง 2 ครั้ง โดยหลังจากที่ควบคุมตัวผู้ต้องหาทั้ง 2 ราย ส่งให้พนักงานสอบสวน สน.ดอนเมือง ดำเนินคดีแล้ว จะให้ตรวจสอบด้วยว่าปืนของกลางกระบอกนี้เคยถูกแจ้งหาย หรือนำไปก่อคดีอุกฉกรรจ์อื่นๆ ด้วยหรือไม่ เพื่ออายัดข้อหาเพิ่มเติมต่อไป

ที่มา : http://www.manager.co.th/Crime/ViewNews.aspx?NewsID=9560000156545ผู้พัฒนาโปรแกรม : พล.ต.ต.ทนัย อภิชาติเสนีย์ / พ.ต.ต.เหมจักร บุนนาค / ร.ต.ท.นพปฎล ชะฎิล

ผู้เยี่ยมชม