ผลการปฏิบัติที่สำคัญ - ศปอร.ตร. ศูนย์ปราบปรามผู้มีอิทธิพลและมือปืนรับจ้าง
ผลการปฏิบัติที่สำคัญ

เมื่อวันที่ : 11 พฤศจิกายน พ.ศ. 2556 11:00 น.
จับกุม : พญ.นิธิวดี ภู่เจริญยศ หรือหมอนิ่ม และนางสุรางค์ ดวงจินดา มารดาของหมอนิ่ม (ใช้จ้างวานฆ่า)
ผู้ต้องหาตามหมายจับของ : จังหวัดมีนบุรีที่ 1002/2556 และ 1003/2556 ลงวันที่ 9 พ.ย.56 และ 10 พ.ย.56 ตามลำดับ
สถานที่จับกุม : (มอบตัว) กระทรวงการพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์
ข้อหา : ร่วมกันฆ่าผู้อื่นโดยเจตนาและไตร่ตรองไว้ก่อน (ยิงจักรกฤษณ์หรือเอ็กซ์ พณิชย์ผาติกรรม อดีตนักกีฬายิงปืนทีมชาติไทย จนเสียชีวิตเมื่อวันที่ 19 ต.ค.56)
 
แม่หมอนิ่มพบปวีณา ยอมรับสิ่งทึ่ทำไปทั้งหมด ยันลูกสาวไม่มีส่วนรู้เห็นจัดหามือปืนยิงเอ็กซ์

หมอนิ่มพร้อมแม่ พบปวีณา ยอมรับสิ่งทึ่ทำไปทั้งหมด ยันลูกสาวไม่มีส่วนรู้เห็นกับการจัดหามือปืนมายิง วอนเข้าใจหัวอกความเป็นแม่ ฝากถึงผู้ชายทุกคนไม่ควรใช้ความรุนแรงกับครอบครัว

ที่กระทรวงพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ (พม.) เมื่อวันที่ 11 พฤศจิกายน แพทย์หญิง นิธิวดี ภู่เจริญยศ หรือ หมอนิ่ม ภรรยาของ นายจักรกฤษณ์ พณิชย์ผาติกรรม หรือเอ็กซ์อดีตนักกีฬายิงปืนทีมชาติไทย และนางสุรางค์ ดวงจินดา มารดาของแพทย์หญิง นิธิวดี เข้าพบ นางปวีณา หงสกุล รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการพัฒนาสังคมและความมั่นของมนุษย์ เพื่อขอโทษและขอบคุณที่นางปวีณา เคยช่วยเหลือครอบครัวเรื่องคดีความ พร้อมประสานให้พาเข้ามอบตัวรับทราบข้อกล่าวหา ในคดีจ้างวานฆ่านายจักรกฤษณ์ ตามหมายจับศาลจังหวัดมีนบุรี ตามที่นางสาววรพรรณภูรี หรือ เจ๊ แหม่ม มนตรีอารีกุล ซึ่งถูกจับกุมได้ก่อนหน้านี้ ให้การอ้างว่า นางสุรางค์ มาขอความช่วยเหลือให้ติดต่อมือปืน ผ่านทางนายสันติ ทองเสน หรือ ทนายอี๊ด ที่ยังหลบหนีจัดหามือปืนไปลอบยิงนายจักรกฤษณ์

นางสุรางค์ ยอมรับถึง สิ่งที่ได้กระทำไปทั้งหมด โดยสาเหตุเกิดจากทนไม่ได้ที่ลูกสาวถูกนายจักรกฤษณ์ ทำร้ายมานานกว่า 6 ปี แม้ว่าจะพยายามให้โอกาสนายจักรกฤษณ์ หลังจากพ้นโทษในคดีทำร้ายร่างกายครั้งล่าสุด แต่นายจักรกฤษณ์ก็ยังคงทำร้ายลูกสาวและหลานอยู่ตลอดเวลา ซึ่งการตัดสินใจครั้งนี้ยืนยันว่า ลูกสาวไม่มีส่วนรู้เห็นกับการจัดหามือปืนมายิงนายจักรกฤษณ์ แต่ทั้งหมดที่ทำลงไปเกิดจากความรักที่มีต่อลูก

ด้านแพทย์หญิง นิธิวดี ยืนยันว่าตนเองไม่เคยคบชู้หรือหวังสมบัติของสามีที่เคยปรากฎเป็นข่าว ส่วนการที่มารดากระทำเรื่องนี้ก็ไม่เคยมาเล่าให้ฟังมาก่อน แต่มาวันนี้หากสามารถรับผิดแทนมารดาได้ ก็พร้อมที่จะรับโทษแทน เพราะทำให้รู้แล้วว่าความรักของแม่ยิ่งใหญ่แค่ไหน ซึ่งแพทย์หญิง นิธิวดี กล่าวว่า การที่นายจักรกฤษณ์เคยไปยุ่งเกี่ยวกับยาเสพติดเป็นส่วนหนึ่งในการนำความรุนแรงมาสู่ในครอบครัว และอยากฝากถึงผู้ชายทุกคนที่มีครอบครัวว่าไม่ควรใช้ความรุนแรงเพราะที่ครอบครัวต้องจบลงในวันนี้ก็มีสาเหตุมาจากความรุนแรงทั้งหมดทั้งนี้ภายหลังการแถลงข่าวเปิดใจแพทย์หญิงนิธิวดีได้ก้มกราบมารดาพร้อมกับกล่าวขอโทษ จากนั้นเจ้าหน้าที่ตำรวจได้ควบคุมตัวไปยังสน.มีนบุรีทันที

ขณะที่พนักงานสอบสวนสถานีตำรวจนครบาลมีนบุรี นำหมายจับศาลจังหวัดมีนบุรี มาแจ้งข้อกล่าวหาพร้อมสอบปากคำ นางสุรางค์ และแพทย์หญิง นิธิวดี ในความผิดฐานร่วมกันใช้ให้ผู้อื่นกระทำความผิดฐานฆ่าผู้อื่นโดยไตร่ตรองไว้ก่อน โดยหลังจากนี้พนักงานสอบสวนจะควบคุมตัวไปสอบสวนเพิ่มเติม ที่สถานีตำรวจ และไม่คัดค้านการประกันตัว

ที่มา : http://www.matichon.co.th/news_detail.php?newsid=1384146797&grpid=01&catid=&subcatid=ผู้พัฒนาโปรแกรม : พล.ต.ต.ทนัย อภิชาติเสนีย์ / พ.ต.ต.เหมจักร บุนนาค / ร.ต.ท.นพปฎล ชะฎิล

ผู้เยี่ยมชม