ผลการปฏิบัติที่สำคัญ - ศปอร.ตร. ศูนย์ปราบปรามผู้มีอิทธิพลและมือปืนรับจ้าง
ผลการปฏิบัติที่สำคัญ

เมื่อวันที่ : 10 พฤศจิกายน พ.ศ. 2556 11:00 น.
นำโดย : บช.น.
จับกุม : น.ส.วรพรรณภูรีหรือแหม่ม มนตรีอารีกุล อายุ 46 ปี (จัดหามือปืน)
ผู้ต้องหาตามหมายจับของ : จังหวัดมีนบุรีที่ 1001/2556 ลงวันที่ 9 พ.ย.56
ข้อหา : ร่วมกันฆ่าผู้อื่นโดยเจตนาและไตร่ตรองไว้ก่อน (ยิงจักรกฤษณ์หรือเอ็กซ์ พณิชย์ผาติกรรม อดีตนักกีฬายิงปืนทีมชาติไทย จนเสียชีวิตเมื่อวันที่ 19 ต.ค.56)
 
จับเพิ่มคนรับงานฆ่า "เอ็กซ์-จักรกฤษณ์"

กรุงเทพฯ 10 พ.ย.- ตำรวจสืบสวนนครบาล จับกุมเจ๊แหม่ม หรือนางสาววรพรรณภูรี มนตรีอารีกุล สารภาพแม่หมอนิ่มบงการฆ่าเอ็กซ์ จักรกฤษณ์ พณิชย์ผาติกรรม เหตุแค้นที่ทำร้ายลูกสาว

ความคืบหน้าคดีคนร้ายยิงเอ็กซ์ จักรกฤษณ์ พณิชย์ผาติกรรม เสียชีวิต หลังเมื่อวานนี้จับกุมทีมสังหารได้แล้ว 1 คน ชุดสืบสวนตำรวจนครบาล ยังคงเร่งไล่ล่าทีมสังหารเพิ่ม โดยเฉพาะผู้อยู่เบื้องหลัง ซึ่งคาดว่าจะเป็นคนใกล้ชิด หลังเมื่อวานนี้ชุดสืบสวนตำรวจนครบาล สามารถจับกุมนายจิรศักดิ์ กลิ่นคล้าย มือปืนก่อเหตุยิงเอ็กซ์ จักรกฤษณ์ พณิชย์ผาติกรรม เสียชีวิตเมื่อวันที่ 19 ตุลาคมที่ผ่านมา โดยจับกุมได้ที่อำเภอศรีราชา จังหวัดชลบุรี เบื้องต้นรับสารภาพ รับงานจากนายสันติ แสงทอง หรือทนายอี๊ด ให้ไปยิงเอ็กซ์ จักรกฤษณ์ ได้ค่าจ้าง 100,000 บาท และจ้างนายธวัชชัย เพชรโชติ 100,000 บาท ให้ขี่รถจักรยานยนต์พาไปยิง ก่อนนำตัวไปฝากขังที่ศาลจังหวัดมีนบุรี

ขณะที่ชุดสืบสวนตำรวจนครบาล ยังคงลงพื้นที่ ติดตามจับกุมนายสันติ หรือทนายอี๊ด ผู้จัดหามือปืน และนายธวัชชัย ผู้ขี่รถจักรยานยนต์ พร้อมทั้งตั้งรางวัลนำจับคนละ 100,000 บาท ให้กับผู้แจ้งเบาะแส จนสามารถตามจับกุมตัวได้

ล่าสุดมีรายงานว่า ตำรวจนครบาล จับกุมนางสาววรพรรณภูรี หรือ แหม่ม มนตรีอารีกุล ผู้ต้องหาคดีจ้างวานฆ่าเอ็กซ์ จักรกฤษณ์ ซึ่งรู้จักกับแพทย์หญิงนิธิวดี หรือหมอนิ่ม ภู่เจริญยศ และบุคคลภายในครอบครัวหมอนิ่มเป็นอย่างดี ได้ที่กรุงเทพมหานคร ตามคำซัดทอดของนายจิรศักดิ์ โดยนางสาววรพรรณภูรีเป็นผู้รับงานยิงเอ็กซ์จักรกฤษณ์ จากคนใกล้ชิด

เบื้องต้นรับสารภาพ ก่อนเกิดเหตุ 3-4 เดือน นางสุรางค์ ดวงจินดา มารดาของหมอนิ่ม ปรึกษากรณีผู้ตาย ทำร้ายร่างกายหมอนิ่มอย่างรุนแรง ประกอบกับผู้ตายติดยาเสพติด จึงเกรงว่าลูกสาวและหลานจะไม่ปลอดภัย จึงพานายสันติหรือทนายอี๊ดไปทำความรู้จัก โดยนางสุรางค์ว่าจ้างทนายอี๊ด 600,000 บาท ให้จัดหามือปืนไปยิงผู้ตาย และจ่ายเงินให้นางสาววรพรรณภูรี นำไปจ่ายให้กับทนายอี๊ดอีก 600,000 บาท รวมเป็น 1.2 ล้านบาท โดยตนไม่ได้รับเงินค่าจ้างหรือส่วนแบ่งแต่อย่างใด ส่วนสาเหตุที่ช่วยเนื่องจากสงสารและเห็นอกเห็นใจนางสุรางค์เป็นอย่างมาก

นางสาววรพรรณภูรี เล่าถึงพฤติกรรมของจักรกฤษณ์อีกว่าในวันที่ไปพูดคุยกับนางสุรางค์ คือวันที่หมอนิ่มแท้งลูก โดยเจรจากันข้างเตียง แต่ไม่แน่ใจว่าหมอนิ่มทราบเรื่องจ้างวานฆ่าหรือไม่ ซึ่งครั้งแรกที่จ่ายเงิน 600,000 บาท แต่งานยังไม่สำเร็จ และถูกทวงถามจากนางสุรางค์ จากนั้นจึงเรียกเงินเพิ่มอีก 600,000 บาท ทั้งนี้ที่ช่วยเพราะเห็นอกเห็นใจเพราะเคยถูกผู้ชายทำร้ายเช่นเดียวกับหมอนิ่ม อีกทั้งนางสุรางค์ยังเล่าให้ฟังว่าจักรกฤษณ์ใช้สายไฟพันตัวหมอนิ่ม เอาเครื่องช็อตไฟฟ้าช็อตตามร่างกาย บางครั้งยังเอาปืนจี้ข้างตัวทั้งที่มีบุตรสาวนอนอยู่ด้วย


พลตำรวจโทคำรณวิทย์ ธูปกระจ่าง ผู้บัญชาการตำรวจนครบาล ยืนยันมีหลักฐานเชื่อมโยงแน่นหนาเพียงพอ ที่จะออกหมายจับหมอนิ่มและนางสุรางค์ได้ภายในวันนี้

ขณะที่นายมานพ พณิชย์ผาติกรรม บิดาของจักรกฤษณ์ เดินทางมาดูหน้านางวรพรรณภูรี ทันทีที่เผชิญหน้านางวรพรรณภูรีได้ยกมือไหว้ขอโทษ ซึ่งนายมานพกล่าวดีใจที่ตำรวจจับผู้ร่วมขบวนการได้หลายคน และรู้ตัวคนบงการ แต่นึกไม่ถึงว่านางสุรางค์จะเป็นคนบงการ เพราะช่วงเกิดคดีไม่มีเหตุต้องสงสัยให้เอะใจ.-สำนักข่าวไทย

ที่มา : http://www.mcot.net/site/content?id=527f1f33150ba0b6530000f6#.UomMlcRkPVUผู้พัฒนาโปรแกรม : พล.ต.ต.ทนัย อภิชาติเสนีย์ / พ.ต.ต.เหมจักร บุนนาค / ร.ต.ท.นพปฎล ชะฎิล

ผู้เยี่ยมชม