ผลการปฏิบัติที่สำคัญ - ศปอร.ตร. ศูนย์ปราบปรามผู้มีอิทธิพลและมือปืนรับจ้าง
ผลการปฏิบัติที่สำคัญ

เมื่อวันที่ : 31 ตุลาคม พ.ศ. 2556 14:00 น.
นำโดย : บช.น.
จับกุม : จ.ส.อ.ศิริศักดิ์ จันทร์เหลือง หรือ ''จ่าเหลือง'' (ผู้จ้างวาน)
ข้อหา : "ร่วมกันฆ่าผู้อื่นโดยเจตนาและไตร่ตรองไว้ก่อน" (ยิงนายถนอม บริคุต หรือ "เปาหนอม" ได้รับบาดเจ็บ เมื่อวันที่ 4 ก.ย.56)
 
จับคนขับ จยย.ยิง “เปาหนอม” ซัดจ่าทหารจ้างวาน

บช.น.แถลงผลการจับกุมคนขับขี่รถ จยย.มือปืนยิง ถนอม บริคุต หรือ “เปาหนอม” ผู้ตัดสินฟุตบอลชื่อดังของไทย รับสารภาพรับงานจากพ่อเลี้ยง จ.ส.อ.ทหารการข่าว แค่ข่มขู่ไม่ใช่ใบสั่งตาย ยันตัดสินฟุตบอลลำเอียงเป็นเหตุ

วันนี้ (30 ต.ค.) ที่กองบัญชาการตำรวจนครบาล พล.ต.ท.คำรณวิทย์ ธูปกระจ่าง ผบช.น.พร้อมด้วย พล.ต.ต.ฐิติราช หนองหารพิทักษ์ รอง ผบช.น.ร่วมกันแถลงการจับกุม นายโกสินทร์ สีนวลขำ ตามหมายจับศาลอาญา ข้อหา ร่วมกันพยายามฆ่าผู้อื่นโดยการไตร่ตรองไว้ก่อนโดยมีและใช้อาวุธปืน พร้อมด้วยของกลางโทรศัพท์มือถือ ยี่ห้อโนเกีย รุ่น 6700c -1 ที่ใช้ติดต่อทีมสังหารก่อนลงมือก่อเหตุ ซึ่งนายโกสินทร์เป็นผู้ร่วมก่อเหตุลอบยิง นายถนอม บริคุตหรือ “เปาหนอม” อายุ 40 ปี ผู้ตัดสินฟุตบอลชื่อดังของไทย ระหว่างเดินทางไป ทดสอบสมรรถภาพร่างกายผู้ตัดสิน ณ สนามซ้อม กกท.1 ที่สนามราชมังคลากีฬาสถาน เมื่อวันที่ 4 ก.ย.ที่ผ่านมา

พล.ต.ท.คำรณวิทย์ กล่าวว่า หลังจากเกิดเหตุการณ์ดังกล่าวทางเจ้าหน้าที่ก็เร่งรวบรวมพยานหลักฐานจนสืบทราบตัวคนร้าย ก่อนจะนำกำลังเข้าจับกุมตัวนายโกสินทร์ ได้ที่บ้านพักย่านราชวัตร ซึ่งนายโกสินทร์ มีหน้าที่เป็นคนขับรถ จยย.ให้นายสุขุม แดงวานิช อายุ 31 ปี เป็นคนลงมือยิง หลังจากก่อเหตุเสร็จก็ได้แยกย้ายกันหลบหนีไปกบดาน เหตุที่จ้างวานก็คือการที่นายถนอมตัดสินฟุตบอลนัด อินทรีเพื่อนตำรวจ และ บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด แข่งขันกันอย่างไม่เป็นธรรม

ทั้งนี้ นายโกสินทร์ ให้การรับสารภาพว่า เป็นผู้ร่วมลงมือก่อเหตุจริง เนื่องจากพ่อเลี้ยงคือ จ.ส.อ.ศิริศักดิ์ จันทร์เหลือง อายุ 53 ปี อาชีพทหารการข่าวกรุงเทพมหานคร เป็นผู้จ้างให้มาก่อเหตุ โดย จ.ส.อ.ศิริศักดิ์ ได้รับงานมาอีกทีได้ค่าจ้างเป็นเงิน 110,000 บาท ก่อนลงมือก่อเหตุ จ.ส.อ.ศิริศักดิ์ ได้เป็นผู้ไปดูลาดเลา จัดหาปืนและวางแผนให้นายสุขุม กับตนเองเป็นคนลงมือก่อเหตุ เมื่อเสร็จงานแล้วได้ให้เงินค่าจ้างตนมา 20,000 บาท ส่วนรถจักรยานตร์ ซูโม่ เอ็กซ์ สี่เหลือง เลขทะเบียน 1 กต 708 ที่ตนเป็นคนขับขี่ไปก่อเหตุนั้น จ.ส.อ.ศิริศักดิ์ ได้ไปยืมมาจากนายศิษฏ์พร พวงประดู่ ซึ่งเป็นคนรู้จักกัน ก่อนจะก่อเหตุ จ.ส.อ.ศิริศักดิ์ บอกกับตนเองว่าฝั่งบุรีรัมย์เป็นผู้จ้างวานเนื่องจากนายถนอมตัดสินบอลด้วยความไม่เป็นธรรม โดยตั้งใจเพียงข่มขู่ทำร้ายร่างกายเท่านั้นไม่ได้ต้องการให้นายถนอมถึงแก่ชีวิต

พล.ต.ท.คำรณวิทย์ กล่าวต่อว่า ขณะนี้ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจได้ขออนุมัติหมายจับทั้งสามผู้ต้องหาไปแล้ว และกำลังเร่งสอบสวนขยายผลและติดตามตัวผู้ต้องหาที่หลบหนีอยู่มาดำเนินคดีให้ได้ ซึ่งจากคำให้การนายโกสินทร์เป็นเพียงผู้ขับขี่รถ จยย.เท่านั้น ไม่ทราบว่าใครคือผู้บงการใหญ่ จึงต้องเร่งสืบหาตัว จ.ส.อ.ศิริศักดิ์ เพื่อมาสอบสวนหาตัวผู้บงการใหญ่ต่อไป

ที่มา : http://www.manager.co.th/Crime/ViewNews.aspx?NewsID=9560000135626ผู้พัฒนาโปรแกรม : พล.ต.ต.ทนัย อภิชาติเสนีย์ / พ.ต.ต.เหมจักร บุนนาค / ร.ต.ท.นพปฎล ชะฎิล

ผู้เยี่ยมชม