ผลการปฏิบัติที่สำคัญ - ศปอร.ตร. ศูนย์ปราบปรามผู้มีอิทธิพลและมือปืนรับจ้าง
ผลการปฏิบัติที่สำคัญ

เมื่อวันที่ : 17 ตุลาคม พ.ศ. 2556 9:00 น.
นำโดย : บช.ภ.4 โดย กก.สส.ภ.จว.ขอนแก่น
จับกุม : นายจม อิ่มแก้ว อายุ ๖๓ ปี (มือปืนลำดับที่ 9 ปฏิทินมือปืนปี 2554)
ผู้ต้องหาตามหมายจับของ : จ.เชียงใหม่ ที่ จ.220/2549 ลง 20 เม.ย.49
สถานที่จับกุม : อยู่บ้านเลขที่ ๔ ม.๘ ต.ปงคำ อ.ชัยปราการ จ.เชียงใหม่
ข้อหา : "ร่วมกันฆ่าผู้อื่นโดยไตร่ตรองไว้ก่อน" (ใช้อาวุธปืนนายสุขฯ พร้อมภรรยา จนเสียชีวิต เมื่อประมาณเดือน มี.ค.49)
 
รวบมือปืนอันดับ9 รับฆ่าคนมา20ปี เด็ดหัวแล้ว70ราย

เมื่อเวลา 10.00 น. วันที่ 17 ต.ค. 56 พล.ต.ท.อนุชัย เล็กบำรุง ผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 4 พร้อมด้วย พ.ต.อ.พงษ์ฤทธิ์ คงสิริสมบัติ ผกก.สส.ภ.จว.ขอนแก่น พร้อมเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวน กองบังคับการตำรวจภูธรจังหวัดขอนแก่น แถลงผลการจับกุม นายจม หรือ น้อย อิ่มแก้ว อายุ 63 ปี อยู่บ้านเลขที่ 4 หมู่ 8 ต.ปงคำ อ.ไชยปราการ จ.เชียงใหม่ เป็นมือปืนรายสำคัญของเมืองไทย ที่สำนักงานตำรวจแห่งชาติขึ้นบัญชีในกลุ่มที่ 1 ลำดับที่ 9 ในจำนวน 75 มือปืนเมืองไทยที่ตำรวจต้องการตัวมากที่สุด และมีรางวัลนำจับ 100,000 บาท

ก่อนจับกุมขณะที่ พ.ต.อ.พงษ์ฤทธิ์ คงสิริสมบัติ ผกก.สส.ภ.จว.ขอนแก่น พร้อมเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวน กองบังคับการตำรวจภูธรจังหวัดขอนแก่น ลงพื้นที่ ต.ท่าพระ อ.เมือง จ.ขอนแก่น เพื่อสืบสวนจับกุมผู้ที่ลักลอบขายยาเสพติด ขณะเดียวกัน ก็ไปพบ นายจม หรือ น้อย อิ่มแก้ว นอนอยู่ที่บ้านเลขที่ 24 หมู่ 2 ต.ท่าพระ อ.เมือง จ.ขอนแก่น แสดงพฤติกรรมน่าสงสัย เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงขอตรวจค้นและขอตรวจบัตรประชาชน กระทั่งทราบชื่อว่า นายจม อิ่มแก้ว อายุ 63 ปี อยู่บ้านเลขที่ 4 หมู่ 8 ต.ปงคำ อ.ไชยปราการ จ.เชียงใหม่ มีชื่อตรงกับมือปืนรายสำคัญของเมืองไทย ที่สำนักงานตำรวจแห่งชาติขึ้นบัญชีในกลุ่มที่ 1 ลำดับที่ 9 ในจำนวน 75 มือปืนเมืองไทย ที่ตำรวจต้องการตัวมากที่สุด และมีรางวัลนำจับ 100,000 บาท ซึ่งนายจมก็ยอมรับว่าเป็นคนคนเดียวกัน เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงควบคุมตัวไปสอบสวน

ขณะแถลงข่าว นายจมรับสารภาพต่อหน้าสื่อมวลชนด้วยใบหน้ายิ้มแย้ม ว่า ช่วงอายุ 21 ถึง 50 ปี อยู่ที่บ้านใน จ.เชียงใหม่ เป็นมือปืนรับจ้างฆ่าคน หัวละ 4,000-80,000 บาท ลงมือฆ่ามาแล้ว 70 ราย ส่วนใหญ่เป็นพวกอันธพาลและค้ายาเสพติดในพื้นที่ภาคเหนือ

นายจม รับสารภาพอีกว่า ในเมื่อปี 2523 ถูกจับในคดีฆ่าผู้ใหญ่บ้านในเขต อ.ฝาง จ.เชียงใหม่ ศาลตัดสินจำคุกตลอดชีวิต แต่ได้รับอภัยโทษมาโดยตลอด กระทั่งปี 2535 ได้พ้นโทษออกมา และในปี 2537 ถูกจับกุมในคดีอาวุธปืน เมื่อพ้นโทษในเดือน มี.ค. 2549 ได้ร่วมกับ นายสาน หรือ จ่าสาน ใช้อาวุธปืนลูกซองสั้นยิง นายสุขและภรรยา เสียชีวิต ที่ร้านขายก๋วยเตี๋ยวในเขต อ.เชียงดาว จ.เชียงใหม่ จากนั้นจึงหลบหนีเรื่อยมา กระทั่งมารับจ้างทำงานในพื้นที่ ต.ท่าพระ จ.ขอนแก่น ตั้งแต่ปี 2549 จนถึงปัจจุบัน กระทั่งถูกตำรวจจับกุมได้ และยอมรับผิดในสิ่งที่ตัวเองก่อขึ้น และพร้อมจะรับโทษตามกฎหมาย

ภายหลังการแถลงข่าว เจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวน ภ.จว.ขอนแก่น ได้ประสานเจ้าหน้าที่ตำรวจท้องที่ อ.เชียงดาว จ.เชียงใหม่ มารับตัวผู้ต้องหาไปดำเนินการตามกฎหมายต่อไป

ที่มา : http://www.thairath.co.th/content/region/376848ผู้พัฒนาโปรแกรม : พล.ต.ต.ทนัย อภิชาติเสนีย์ / พ.ต.ต.เหมจักร บุนนาค / ร.ต.ท.นพปฎล ชะฎิล

ผู้เยี่ยมชม