ผลการปฏิบัติที่สำคัญ - ศปอร.ตร. ศูนย์ปราบปรามผู้มีอิทธิพลและมือปืนรับจ้าง
ผลการปฏิบัติที่สำคัญ

เมื่อวันที่ : 9 ตุลาคม พ.ศ. 2556 19:00 น.
นำโดย : สภ.ลำทับ จ.กระบี่
จับกุม : ตรวจยึดกระสุนปืนกลเบาขนาด 88 มิลลิเมตร และขนาด 60 มิลลิเมตร ได้จำนวนกว่า 20,000 นัด
สถานที่จับกุม : ภายในถ้ำที่หมู่ 2 ต.ดินแดง อ.ลำทับ จ.กระบี่ ถูกห่อด้วยกระดาษหนังสือพิมพ์ ระบุวันที่ 3 ธ.ค.2522
 
ยึดกระสุนปืนกลกว่า 2 หมื่นนัด ตร.ชี้ 'คลังแสง' ขนาดย่อม

ตำรวจยึดกระสุนปืนสงคราม เอ็ม 88 และเอ็ม 60 จำนวนกว่า 2 หมื่นนัด หลังระดมกวาดล้างเพื่อคลี่คลายคดียิง 3 ศพ คาดเป็นของผู้ก่อการร้ายในอดีตที่นำมาหลบซ่อนไว้ แต่สภาพยังใช้การได้ดี รอง ผบก.ภ.จว.กระบี่ ชี้เป็นคลังแสงขนาดย่อม...

เมื่อเวลา 19.00 น. วันที่ 9 ต.ค.56 มีรายงานว่า ที่ สภ.ลำทับ จ.กระบี่ พ.ต.อ.บรรลือ ชูเวทย์ รอง ผบก.ภ.จว.กระบี่ พ.ต.อ.เกรียงศักดิ์ นุ่นเกลี้ยง ผกก.สส.ภ.จว.กระบี่ พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่แถลงผลการระดมกำลังเข้ากวาดล้างอาชญากรรม ซึ่งเจ้าหน้าที่ได้ทำการตรวจยึดกระสุนปืน เป็นกระสุนปืนกลเบาขนาด 88 มิลลิเมตร และขนาด 60 มิลลิเมตร ได้จำนวนกว่า 2 หมื่นนัด โดยกระสุนดังกล่าวถูกกองและบรรจุไว้ภายในกล่องกระดาษภายในถ้ำที่หมู่ 2 ต.ดินแดง อ.ลำทับ สำหรับกระสุนปืนดังกล่าวจากการตรวจสอบพบว่าถูกห่อด้วยกระดาษหนังสือพิมพ์ระบุวันที่ 5 ธ.ค. 2522

พ.ต.อ.บรรลือ กล่าวว่า การพบกระสุนปืนสงครามจำนวนกว่า 2 หมื่นนัด ถือเป็นคลังแสงขนาดย่อม คาดว่าเป็นของผู้ก่อการร้ายในอดีต ได้นำมาซุกซ่อนไว้ และพบว่ายังสามารถใช้การได้เป็นอย่างดี โดยการดำเนินการครั้งนี้เป็นการระดมกำลังกวาดล้างอาชญากรรมเพื่อคลี่คลายคดี ยิงถล่มผู้รับเหมาประมูลงานรักษาความปลอดภัย ด้วยปืนสงคราม 3 ศพ เมื่อวันที่ 1 ต.ค.ที่ผ่านมา หลังจากนี้จะทำการตรวจสอบว่าตรงกับกระสุนที่เคยก่อเหตุหรือไม่

ที่มา : http://www.thairath.co.th/content/region/375209ผู้พัฒนาโปรแกรม : พล.ต.ต.ทนัย อภิชาติเสนีย์ / พ.ต.ต.เหมจักร บุนนาค / ร.ต.ท.นพปฎล ชะฎิล

ผู้เยี่ยมชม