ผลการปฏิบัติที่สำคัญ - ศปอร.ตร. ศูนย์ปราบปรามผู้มีอิทธิพลและมือปืนรับจ้าง
ผลการปฏิบัติที่สำคัญ

เมื่อวันที่ : 27 มีนาคม พ.ศ. 2556 6:00 น.
นำโดย : บก.สส.ภ.จว.นครศรีธรรมราช ร่วมกับ สภ.ทุ่งใหญ่ จ.นครศรีธรรมราช
จับกุม : นายวิชัย สุดวิลัย หรือ นายสมชาย บุญส่ง หรือ มืด กุแหระ (มือปืนอันดับ 1 ของ จ.นครศรีธรรมราช)
ผู้ต้องหาตามหมายจับของ : ศาลจังหวัดทุ่งสง และหมายจับของศาลจังหวัดกระบี่
สถานที่จับกุม : บ้านเลขที่ 105 หมู่ 8 ต.กุแหระ อ.ทุ่งใหญ่ จ.นครศรีธรรมราช
ข้อหา : หนีประกันชั้นศาล(ปล้นทรัพย์) และคดีพยายามฆ่า สภ.ลำทับ จ.กระบี่
 
พ.ต.อ.เชาว์ศิลป์ บุญประดิษฐ์ ผกก.สส.ภ.จว.นครศรีธรรมราช นำกำลังชุดสืบสวน พร้อมด้วยตำรวจ สภ.ทุ่งใหญ่  เข้าจับกุมนายวิชัย  สุดวิลัย หรือนายสมชาย  บุญส่ง อายุ 39 ปี  ผู้ต้องหาตามหมายจับของศาลจังหวัดทุ่งสงในข้อหาหนีประกันตัวในคดีปล้นทรัพย์ และหมายจับของศาลจังหวัดกระบี่ในคดีพยายามฆ่า ได้ที่บ้านพักเลขที่ 105 หมู่ 8 ต.กุแหระ อ.ทุ่งใหญ่ จ.นครศรีธรรมราช จากนั้นเข้าตรวจค้นในบ้านพบอาวุธปืนขนาด .32 จำนวน 1 กระบอก พร้อมกระสุนปืน 3 นัด  โดยนายวิชัยรับสารภาพว่า ได้หลบหนีประกันตัวในชั้นศาลในคดีปล้นทรัพย์จริง

ส่วนคดีพยายามฆ่าใน จ.กระบี่ นายวิชัย ยังตอบแบ่งรับแบ่งสู้ โดยอ้างว่าขอนึกดูก่อน ด้าน พ.ต.อ.สมโชค  จันทรมณี ผกก.สภ.ทุ่งใหญ่  เปิดเผยว่า นายวิชัย หรือมืด สุดวิลัย มีบัตรประชาชนถึง 2 ใบ ใช้ชื่อ 2 ชื่อ ซึ่งปลอมแปลงขึ้นเพื่อหนีการจับกุมของเจ้าหน้าที่ ขณะนี้เป็นที่ต้องการตัวของตำรวจจังหวัดนครศรีธรรมราชเป็นอันดับ 1 เพราะถูกขึ้นบัญชีรายชื่อมือปืนรับจ้างอันดับ 1 ของ จ.นครศรีธรรมราช  และเป็นมือปืนอันดับที่ 9 ของตำรวจภาค 8

ที่มา : http://www.mcot.net/site/content?id=51528e88150ba0f43e000114ผู้พัฒนาโปรแกรม : พล.ต.ต.ทนัย อภิชาติเสนีย์ / พ.ต.ต.เหมจักร บุนนาค / ร.ต.ท.นพปฎล ชะฎิล

ผู้เยี่ยมชม