ผลการปฏิบัติที่สำคัญ - ศปอร.ตร. ศูนย์ปราบปรามผู้มีอิทธิพลและมือปืนรับจ้าง
ผลการปฏิบัติที่สำคัญ

เมื่อวันที่ : 24 สิงหาคม พ.ศ. 2556 10:00 น.
นำโดย : บก.ป.
จับกุม : นายสุวัตร์ นนทรัตน์ อายุ 47 ปี (จ้างวาน) , นายวีระยุทธ คำรังสี อายุ 23 ปี (มือปืน) และนายชิดชัย ชิดดิษฐ อายุ 57 ปี (จ้างวาน)
ผู้ต้องหาตามหมายจับของ : ศาลอาญาที่ 1457/56 , 1458/56 และ 1459/56 ตามลำดับ ลงวันที่ 23 ส.ค.56
ข้อหา : ร่วมกันฆ่าผู้อื่นโดยไตร่ตรองไว้ก่อน , ร่วมกันกระทำด้วยประการใดๆแก่ศพหรือสภาพแวดล้อมในบริเวณที่พบศพก่อนการชันสูตรพลิกศพเสร็จสิ้นในประการที่น่าจะทำให้การชันสูตรพลิกศพหรือผลทางคดี เปลี่ยนแปลงไป , ร่วมกันมีอาวุธปืนและเครื่องกระสุนปืนไว้ในครอบครองโดยไม่ได้รับอนุญาต , พาอาวุธปืนไปในเมืองฯ (ยิง นายสุทธิ รอดพิทักษ์ เสียชีวิต เมื่อวันที่ 13 ส.ค.56)
อาวุธที่ใช้ในการกระทำความผิด อาวุธปืนลูกซอง
มูลเหตุจูงใจ ขัดแย้งส่วนตัว
 
กองปราบฯรวบแก็งฆ่าหมกเขา

แก็งฆ่าหมกเขาตะเกียบจนมุมตำรวจกองปราบฯ อ้างแค้นถูกเหยื่อโกงเงิน จนต้องลวงไปสังหาร

เมื่อวันที่ 24 ส.ค. พล.ต.ต.สุพิศาล ภักดีนฤนาถ ผบก.ป. พ.ต.อ.อัคราเดช พิมลศรี พ.ต.อ.อภิชัย ธิอามาตย์ รอง ผบก.ป. พ.ต.อ.ปิยะ เจริญสุข ผกก.1 บก.ป. พ.ต.ท.นิคม ชัยเจริญ สว.กก.1 บก.ป.และ ร.ต.อ.สิรวิชญ์ มหัทธนวิศิษฏ์ รอง สว.กก.1 บก.ป. ร่วมกันแถลงผลการจับกุมผู้ต้องหาร่วมกันฆ่านายสุทธิ รอดพิทักษ์ ก่อนนำศพไปฝังไว้กลางป่าเขาตะเกียบ จ.ฉะเชิงเทรา ประกอบด้วย นายสุวัตร์ นนทรัตน์ อายุ 47 ปี ชาว กทม. นายวีระยุทธ คำรังสี อายุ 23 ปี ชาว จ.ฉะเชิงเทรา และ นายชิดชัย ชิดดิษฐ์ อายุ 57 ปี ชาว จ.ฉะเชิงเทรา พร้อมของกลางอาวุธปืนลูกซองยาว 1 กระบอก

พล.ต.ต.สุพิศาล กล่าวว่า คดีนี้สืบเนื่องจากเมื่อวันที่13 ส.ค.ที่ผ่านมา น.ส.นก ศรีบุญเรือง อายุ 35 ปีภรรยาของผู้เสียชีวิตได้เข้าร้องเรียนและให้ช่วยติดตามสามี พร้อมกับบอกมูลเหตุจูงใจที่น่าจะทำให้นายสุทธิหายไป จากนั้นชุดสืบสวน กก.1.บก.ป. จึงได้เชิญตัวนายสุวัตร มาสอบสวน จนยอมรับสารภาพว่า เมื่อวันที่ 29 ก.ค.ที่ผ่านมาได้เป็นผู้วางแผนล่อลวงนายสุทธิไปฆ่าทิ้ง โดยมีสาเหตุมาจากถูกผู้ตายซึ่งเป็นเพื่อนกันมาเกือบ 20 ปี และมักอ้างตัวเป็นตำรวจหลอกยืมเงินไปเกือบ 1 ล้านบาทประกอบกับล่าสุด ได้หลอกว่าจะพาหลานชายของนายชิดชัย เข้าเรียนโรงเรียนนายร้อยได้ โดยเรียกค่าดำเนินการ4 แสนบาท จึงเกิดความแค้นและร่วมกันวางแผนฆ่า โดยลวงให้ผู้ตายขึ้นไปล่าสัตว์บนเขาคลองสี่ ซึ่งเป็นภูเขาที่เชื่อมต่อกับเขาใหญ่ และขณะนั่งพักอยู่นั้น นายวีระยุทธได้ใช้อาวุธปืนลูกซองยาวยิงนายสุทธิ ที่บริเวณท้ายทอยเสียชีวิต จากนั้นก็ได้ช่วยกันถอดเสื้อผ้าของผู้ตายมาเผาทิ้งและนำปืนไปทิ้งน้ำ ก่อนนำรถยนต์อีซูซุ มิวเซเว่น สีดำ ทะเบียน ญก 5410 กรุงเทพมหานคร ของผู้ตายไปขายต่อในราคา 80,000 บาท และแยกย้ายกันหลบหนี จนมาถูกตำรวจกองปราบปรามติดตามจับกุมได้ในจ.ฉะเชิงเทรา และกทม.

ทั้งนี้ระหว่างการแถลงข่าว ภรรยา และญาติ ของผู้ตายได้ มาร่วมรับฟังและเกือบเข้ารุมประชาทัณฑ์ผู้ต้องหาจนเจ้าหน้าที่ต้องเข้ามากันตัวออกไป

ที่มา : http://www.dailynews.co.th/crime/228379ผู้พัฒนาโปรแกรม : พล.ต.ต.ทนัย อภิชาติเสนีย์ / พ.ต.ต.เหมจักร บุนนาค / ร.ต.ท.นพปฎล ชะฎิล

ผู้เยี่ยมชม