ผลการปฏิบัติที่สำคัญ - ศปอร.ตร. ศูนย์ปราบปรามผู้มีอิทธิพลและมือปืนรับจ้าง
ผลการปฏิบัติที่สำคัญ

เมื่อวันที่ : 15 มิถุนายน พ.ศ. 2556 14:00 น.
นำโดย : บก.สส.น.4 และ บก.สส.ภ.8
จับกุม : นายวุฒิชัย ขวัญแก้ว หรือเอ็ม อายุ 32 ปี (ลำดับที่ 7 ปฏิทินปี 2556)
ผู้ต้องหาตามหมายจับของ : ศาลอาญาที่ 2626/2550 ลงวันที่ 27 ส.ค.2550
สถานที่จับกุม : อยู่บ้านเลขที่ 18 หมู่ 77 ถ.ภักดีอนุสรณ์ ต.ตลาด อ.เมือง จ.สุราษฎร์ธานี
ข้อหา : ร่วมกันฆ่าผู้อื่น , ร่วมกันพยายามฆ่าผู้อื่น , ร่วมกันมีอาวุธปืนและเครื่องกระสุนไว้ในครอบครองโดยไม่ได้รับอนุญาต และร่วมกันพกพาอาวุธปืนและเครื่องกระสุนไปในที่สาธารณะโดยไม่มีเหตุอันควร (ยิงนายสุเทพ ครุฑโปร่ง เสียชีวิต ส่วน นายโยธิน ครุฑโปร่ง และนายเสรี สิงหาทอ ได้รับบาดเจ็บสาหัส เมื่อวันที่ 26 ส.ค.50)
 
บุกรวบมือปืนลำดับ 15 ยิงเหยื่อดับก่อนหนีกบดานสุราษฎร์ธานี

เมื่อวันที่ 15 มิ.ย. พ.ต.อ.สง่า กรรภิรมย์ ผกก.สส.น.4 บช.น. พ.ต.ท.ชัยรัตน์ หิรัญบูรณะ สว.กก.สส. พ.ต.ท.ภัทศาสตร์ บัวแก้ว สว.กก.สส.2 บก.สส.ภ.8 ร่วมกันจับกุมตัว นายวุฒิชัย ขวัญแก้ว หรือเอ็ม อายุ 32 ปี อยู่บ้านเลขที่ 31 บ้านไสท้อน ม.6 ต.ไทรขึง อ.พระแสง จ.สุราษฎร์ธานี ผู้ต้องหาตามหมายจับศาลอาญาเลขที่ 2626/2550 ลงวันที่ 27 ส.ค.2550 ในข้อหา ร่วมกันฆ่าผู้อื่น ร่วมกันพยายามฆ่าผู้อื่น ร่วมกันมีอาวุธปืนและเครื่องกระสุนไว้ในครอบครองโดยไม่ได้รับอนุญาต และร่วมกันพกพาอาวุธปืนและเครื่องกระสุนไปในที่สาธารณะโดยไม่มีเหตุอันควร โดยจับกุมได้ที่หน้าบ้านพักไม่มีเลขที่ ในสวนยางพารา หมู่บ้านบางน้ำเย็น หมู่ 7 ต.ไทรขึง อ.พระแสง จ.สุราษฎร์ธานี

พ.ต.อ.สง่า กล่าวว่า การจับกุมดังกล่าว สืบเนื่องจาก ผู้ต้องหาเคยก่อเหตุร่วมกับพวกใช้อาวุธปืนยิง นายสุเทพ ครุฑโปร่ง เสียชีวิต ส่วนนายโยธิน ครุฑโปร่ง และนายเสรี สิงหาทอ ได้รับบาดเจ็บสาหัส เหตุเกิดเมื่อวันที่ 26 ส.ค. 2550 เวลาประมาณ 20.00 น. ที่ศูนย์การค้าตะวันนา แขวงคลองจั่น เขตบางกะปิ จากนั้นได้หลบหนีไปหลบซ่อนตัวอยู่ต่างจังหวัด ต่อมาทางชุดสืบสวนทราบว่า ผู้ต้องหาได้หลบหนีไปซ่อนตัวอยู่ในพื้นที่ อ.พระแสง จ.สุราษฎร์ธานี บ้านเกิด จึงประสานข้อมูลกับ บก.สส.ภ.8 นำกำลังเข้าจับกุมได้ในที่สุด โดยนายวุฒิชัยถือเป็นผู้ต้องหาที่บชน.กำลังต้องการตัว เนื่องจากเคยก่อเหตุคดีอุกฉกรรจ์สะเทือนขวัญ ใช้ปืนยิงคนตายกลางศูนย์การค้าทั้งที่เป็นเวลาช่วงหัวค่ำคนกำลังพลุกพล่าน จึงจัดให้เป็นมือปืนในลำดับที่ 15 ที่ บชน.ต้องการตัว

จากการสอบสวนผู้ต้องยังให้การภาคเสธ เจ้าหน้าที่จึงนำตัวส่งพนักงานสอบสวนสน.ลาดพร้าว ซึ่งเป็นท้องที่เกิดเหตุ ทำสำนวนรวบรวมหลักฐานดำเนินคดีต่อไป.

ที่มา : http://www.dailynews.co.th/crime/212206ผู้พัฒนาโปรแกรม : พล.ต.ต.ทนัย อภิชาติเสนีย์ / พ.ต.ต.เหมจักร บุนนาค / ร.ต.ท.นพปฎล ชะฎิล

ผู้เยี่ยมชม