ผลการปฏิบัติที่สำคัญ - ศปอร.ตร. ศูนย์ปราบปรามผู้มีอิทธิพลและมือปืนรับจ้าง
ผลการปฏิบัติที่สำคัญ

เมื่อวันที่ : 8 มิถุนายน พ.ศ. 2556 13:30 น.
นำโดย : บก.น.2
จับกุม : นายภัศวรรษหรือปั้ม สุขสม สมาชิกแก๊ง “เสียไม่ได้” อายุ 25 ปี
ผู้ต้องหาตามหมายจับของ : ศาลอาญา ที่ 1449/2555 ลงวันที่ 24 ส.ค.2555
สถานที่จับกุม : อยู่บ้านเลขที่ 19 ซ.โกสุมรวมใจ 14 แขวงดอนเมือง เขตดอนเมือง กทม.
ข้อหา : ฆ่าผู้อื่นโดยเจตนา , มีอาวุธปืนและเครื่องกระสุนปืนไว้ในครอบครองโดยไม่ได้รับอนุญาต (ยิงนายวิรัตน์ หรือ เต่า ท่าทราย ดิลกศรี เสียชีวิต เมื่อวันที่ 29 ก.ค.55)
 
รวบ 'ปั๊ม เสียไม่ได้' มือยิงเต่า ท่าทราย เมียแฉขัดเรื่องยา

ตำรวจลากคอ “ปั๊ม แก๊งเสียไม่ได้” มือปืนโหดควบบิ๊กไบค์ประกบยิง “เต่า ท่าทราย” ดับคารถ หลังพนักงานสอบสวนรวบรวมพยานหลักฐานขออนุมัติศาลออกหมายจับ จนถูกชุดสืบสวนตามรวบตัวได้กลางลานจอดรถระหว่างซอยรัชดาภิเษก 14 และ 16 แต่ยังให้การปฏิเสธอ้างไม่รู้ไม่เห็นขอให้การชั้นศาล เผยก่อนถูกจับหนีไปกบดานย่านธนบุรี เพราะกลัวแก๊งท่าทรายตามล้างแค้น เมียเหยื่อแฉที่แท้ทะเลาะกันเรื่องซื้อขายยาเสพติดในผับ

ชุดสืบสวน บก.น.2 ตามรวบมือปืนควบบิ๊กไบค์ประกบยิงเหยื่อดับคารถกลางถนนรัชดาภิเษกรายนี้ เปิดเผยขึ้นที่ สน.สุทธิสาร เมื่อเวลา 13.00 น. วันที่ 8 มิ.ย. พ.ต.อ.เจริญ ศรีศศลักษณ์ รอง ผบก.น.2 พ.ต.ท.คณาวิทย์ ถานะวิทย์ สว.กก.สส.น 2 และ พ.ต.ท.กานดิศ ระวิโรจน์ สว.สส.สน.สุทธิสาร แถลงข่าวจับกุมนายภัศวรรษ หรือปั๊ม สุขสม อายุ 25 ปี อยู่เลขที่ 19 ซอยโกสุมรวมใจ 14 แขวง-เขตดอนเมือง กทม. ตามหมายจับศาลอาญาที่ 1449/2555 ลงวันที่ 24 ส.ค.2555 ข้อหาฆ่าผู้อื่นโดยเจตนา มีเครื่องกระสุนปืนไว้ในความครอบครองโดยไม่ได้รับอนุญาต จับกุมได้เมื่อเวลา 05.00 น. วันที่ 8 มิ.ย.บริเวณลานจอดรถระหว่างซอยรัชดาภิเษก 14 และซอยรัชดาภิเษก 16 แขวงห้วยขวาง เขตห้วยขวาง กรุงเทพฯ โดยมีกลุ่มญาติและ น.ส.ธนพร ทุ่มจิ้ว อายุ 39 ปี ภรรยาของนายวิรัตน์ ดิลกศรี หรือ “เต่า ท่าทราย” เหยื่อกระสุน เข้ารับฟังการแถลงข่าวด้วย

พ.ต.อ.เจริญ ศรีศศลักษณ์ รอง ผบก.น.2 กล่าวว่า การจับกุมครั้งนี้ สืบเนื่องมาจากเมื่อเวลา 09.00 น. วันที่ 29 ก.ค. 2555 ผู้ต้องหาก่อเหตุใช้ปืนยิงนายวิรัตน์ ดิลกศรี อายุ 37 ปี หรือ “เต่า ท่าทราย” เสียชีวิตคารถกระบะโตโยต้า วีโก้ สีขาว ทะเบียน ถล 534 กรุงเทพมหานคร เหตุเกิดใกล้สถานีรถไฟฟ้าใต้ดินรัชดา ถนนรัชดาภิเษก แขวงและเขตดินแดง กทม. จากการสอบสวนพยานมีข้อมูลมากพอออกหมายจับนายปั้มได้ จากการสืบสวนพบว่า ผู้ต้องหาอยู่ “แก๊งเสียไม่ได้” ย่านดอนเมือง ที่แตกมาจากแก๊งโอรส เคยมีประวัติถูกจับกุมคดียาเสพติด ขณะนี้มีแก๊งต่างๆเกิดขึ้นมากมาย ถ้าเป็นเรื่องบำเพ็ญสาธารณ ประโยชน์ทางสังคมเราก็ดีใจด้วย ขณะนี้ตำรวจรวบรวมข้อมูลแก๊งต่างๆไม่ว่าจะเป็นแก๊งท่าทราย แก๊งโอรส แก๊งลายพราง และแก๊งเสียไม่ได้ ซึ่งเป็นแก๊งที่เกี่ยวข้องกับยาเสพติดทั้งนั้น

ด้านนายภัศวรรษ หรือ “ปั๊ม เสียไม่ได้” ให้การว่า ตนขอให้การปฏิเสธ และขอไปให้การชั้นศาล วันเกิดเหตุมาเที่ยวที่สถานบันเทิงเดียวกับ เต่า ท่าทราย จากนั้นเดินทางกลับบ้าน ตนมีพยานยืนยันหนักแน่น และขอบอกว่าไม่มีส่วนเกี่ยวข้องในการยิงเต่า ท่าทราย แต่อย่างใด หลังจากทราบข่าวเต่า ท่าทราย เสียชีวิต จึงหลบไปอยู่แถวย่านฝั่งธนบุรี เพราะกลัวโดนตามล่าจากกลุ่ม “ท่าทราย” เนื่องจากมีคนมาบอกว่า กลุ่มเหยื่อเชื่อว่าตนเข้าไปเกี่ยวข้องในการเสียชีวิตของเต่า ท่าทราย กระทั่งถูกตำรวจตามจับกุมตัวได้

ส่วน น.ส.ธนพรเปิดเผยว่า วันที่เกิดเหตุตนอยู่กับเต่า ท่าทราย สามี โดยไปเที่ยวที่สถานบันเทิงฟิวเจอร์ด้วยกัน ตนยอมรับว่าเต่าเป็นคนชอบดมยาเค วันเกิดเหตุหลังเข้าไปในผับได้พบกับนายจ้อน แก๊งเสียไม่ได้ ซึ่งเป็นที่รู้กันว่าเป็นคนขายยา นายเต่าจึงเข้าไปขอซื้อยา แต่นายจ้อนไม่ขายให้เพราะกลัวจะไม่ได้เงิน นายเต่าจึงโกรธตามไปตบหัวหลายครั้งบริเวณห้องน้ำ นายจ้อนจึงโทร.ไปฟ้องเพื่อนร่วมแก๊ง จึงมีการสั่งการให้นายปั๊มผู้ต้องหามายิงสั่งสอน หลังจากสถานบันเทิงเลิกนายปั๊มจึงขี่ จยย.มาประกบยิงสามีจนเสียชีวิต

ที่มา : http://www.thairath.co.th/content/newspaper/350058ผู้พัฒนาโปรแกรม : พล.ต.ต.ทนัย อภิชาติเสนีย์ / พ.ต.ต.เหมจักร บุนนาค / ร.ต.ท.นพปฎล ชะฎิล

ผู้เยี่ยมชม