ผลการปฏิบัติที่สำคัญ - ศปอร.ตร. ศูนย์ปราบปรามผู้มีอิทธิพลและมือปืนรับจ้าง
ผลการปฏิบัติที่สำคัญ

เมื่อวันที่ : 15 มีนาคม พ.ศ. 2556 11:00 น.
นำโดย : บก.ป.
จับกุม : นายสิงโต พีระเดชาสุเทพ หรือ หยอง
ผู้ต้องหาตามหมายจับของ : ศาลจังหวัดมีนบุรีที่ จ.1780/2552 ลงวันที่ 24 ธ.ค.52
สถานที่จับกุม : หน้าบ้านในหมู่ที่ 2 ต.ท่าศาลา อ.เมือง จ.ลพบุรี
ข้อหา : พยายามฆ่าผู้อื่นโดยเจตนา
 
วันนี้ (15 มี.ค.) พล.ต.ต.สุพิศาล ภักดีนฤนาถ ผบก.ป. พ.ต.อ.อัคราเดช พิมลศรี รอง ผบก.ป. พ.ต.อ.ปิยะ เจริญสุข ผกก.1 บก.ป. พ.ต.ท.จอม สิงห์น้อย สว. กก.1 บก.ป. และชุดสืบสวนร่วมกันจับนายสิงโต หรือหยอง พีระเดชาสุเทพ อายุ 33 ปี หลานเขย ส.ส.สระบุรี พรรคเพื่อไทย อยู่บ้านเลขที่ 67/3 หมู่ 2 ต.ถนนใหญ่ อ.เมือง จ.ลพบุรี ผู้ถูกจับตามหมายศาลจังหวัดมีนบุรี ที่ จ.1780/2552 ลงวันที่ 24 ธ.ค.2552 ในข้อหา ร่วมกันพยายามฆ่าผู้อื่นโดยไตร่ตรองไว้ก่อน ทำร้ายผู้อื่นจนเป็นเหตุให้ผู้ถูกทำร้ายได้รับอันตรายแก่กายหรือจิตใจ มีอาวุธปืนและเครื่องกระสุนปืนไว้ในครอบครองโดยไม่ได้รับอนุญาตจากนายทะเบียนท้องที่ พกพาอาวุธปืนติดตัวไปในเมือง หมู่บ้านหรือทางสาธารณะโดยไม่ได้รับอนุญาตให้มีอาวุธปืนติดตัวโดยเปิดเผยโดยไม่มีเหตุอันควร ยิงปืนซึ่งใช้ดินระเบิด ในเขตเมือง หมู่บ้านหรือที่ชุมชน โดยจับกุมได้บริเวณหน้าบ้านเลขที่ 122/6 ค่ายมวยลูกพระบาท หมู่ 6 ต.ท่าศาลาอ.เมือง จ.ลพบุรี

สืบเนื่องจากเมื่อวันที่ 8 ธ.ค.2552 ผู้ถูกจับกุมได้ใช้อาวุธปืนขนาด 11 มม. ยิงนายจักรกฤษ นิลโฉม อายุ 21 ปี อยู่บ้านเลขที่ 98 หมู่ 2 ต.ลำห้วยหลัว อ.สมเด็จ จ.กาฬสินธุ์ ได้รับบาดเจ็บสาหัส เหตุเกิดที่บริเวณริมถนนลาดกระบัง หน้าร้านเอเวียน วิลเลจ แขวงและเขตลาดกระบัง จากนั้นได้หลบหนีมากบดานอยู่กับผู้มีอิทธิพลในพื้นที่ จ.ลพบุรี และ จ.สระบุรี และมีความสนิทสนมกับนักการเมืองในพื้นที่ทำให้เจ้าหน้าที่ตำรวจพื้นที่ไม่กล้าที่จะจับกุมตัว จนกระทั่งมาถูกตำรวจกองปราบปรามติดตามจับกุมตัวได้ดังกล่าว เบื้องต้นคุมตัวส่งพนักงานสอบสวน สน.จรเข้น้อย ดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

ที่มา : http://www.dailynews.co.th/crime/190761ผู้พัฒนาโปรแกรม : พล.ต.ต.ทนัย อภิชาติเสนีย์ / พ.ต.ต.เหมจักร บุนนาค / ร.ต.ท.นพปฎล ชะฎิล

ผู้เยี่ยมชม