ผลการปฏิบัติที่สำคัญ - ศปอร.ตร. ศูนย์ปราบปรามผู้มีอิทธิพลและมือปืนรับจ้าง
ผลการปฏิบัติที่สำคัญ

เมื่อวันที่ : 31 พฤษภาคม พ.ศ. 2556 16:00 น.
นำโดย : บช.ภ.7
จับกุม : นายอภิสิทธิ์หรือเล็ก เปี้ยวน้อย อายุ 38 ปี
สถานที่จับกุม : อยู่บ้านเลขที่ 117/1 ถ.เดชานุชิต ต.หัวหิน อ.หัวหิน จ.ประจวบคีรีขันธ์
ข้อหา : ฆ่าผู้อื่นโดยไตร่ตรองไว้ก่อนฯ (ยิงนายสุขสวัสดิ์ สายสร้อยถึงแก่ความตาย เมื่อวันที่ 31 พ.ค.56)
 
รวบแล้วมือยิงหนุ่มขับรถขนเงิน ธ.กสิกรไทย สาขาเพชรบุรี

ตำรวจตามรวบแล้วมือยิงหนุ่มขับรถขนเงิน ธ.กสิกรไทย สาขาเพชรบุรี หลังถูกยิงดับกลางหมู่บ้านเมืองเพชรวิลล่า ด้านตำรวจเร่งตามเมียน้อยผู้จ้างวานที่กำลังหลบหนี

เมื่อเวลา 10.00 น. วันนี้ (31 พ.ค.) พล.ต.ต.สมบูรณ์ ฮวบยางยาง รอง ผบช.ภ.7 พล.ต.ต.พีรชาติ รื่นเริง ผบก.ภ.เพชรบุรี พร้อมกำลังตำรวจชุดสืบสวน ภ.7 ตร.สืบสวน สภ.เมืองเพชรบุรี และกำลัง นปพ.เพชรบุรี ควบคุมตัวนายอภิสิทธิ์ หรือเล็ก เปี้ยวน้อย อายุ 38 ปี อยู่บ้านเลขที่ 117/1 ถ.เดชานุชิต ต.หัวหิน อ.หัวหิน จ.ประจวบคีรีขันธ์ ผู้ต้องหายิงนายสุขสวัสดิ์ สายสร้อย อายุ 34 ปี พนักงานขับรถขนเงินของธนาคารกสิกรไทย สาขาเพชรบุรี จนถึงแก่ความตายกลางถนนภายในหมู่บ้านเมืองเพชรวิลล่า ม.6 ต.ต้นมะม่วง อ.เมือง จ.เพชรบุรี เมื่อวันที่ 31 มีนาคม 2556 มาแถลงข่าวต่อสื่อมวลชนที่ห้องประชุม 2 กองบังคับการตำรวจภูธรจังหวัดเพชรบุรี พร้อมของกลางอาวุธปืนขนาด 9 มม. 1 กระบอก โทรศัพท์มือถือยี่ห้อโนเกีย 1 เครื่อง โดยนายอภิสิทธิ์ ผู้ต้องหาให้การรับสารภาพว่า ทำไปเพราะแค้นแทนพี่สาวคือ น.ส.กุลชญา หรือแอน แพรเมือง อายุ 40 ปี ที่ที่ความสัมพันธ์นายสุขสวัสดิ์ ผู้ตายในเชิงชู้สาว โดยอ้างว่าที่ลงมือยิงนั้นเพราะแค้นที่นายสุขสวัสดิ์ มาหลอกพี่สาวทั้งเรื่องเงิน และเรื่องความรัก ทำให้แค้นจนถึงขั้นลงมือยิงให้เสียชีวิต อีกทั้งยืนยันว่า โดยส่วนตัวไม่เคยมีเรื่องบาดหมางกับผู้ตายมาก่อน

จากนั้นเจ้าหน้าที่ตำรวจได้ควบคุมตัวนายอภิสิทธิ์ ไปทำแผนประกอบคำรับสารภาพและชี้ที่จุดที่เกิดเหตุ โดยทำแผนลำดับเหตุการณ์ตั้งแต่ขับรถยนต์เก๋งโตโยต้า วีออส สีดำ หมายเลขทะเบียน ชต 8202 กทม. มาจอดบริเวณปากทางเข้าหมู่บ้านกรุงเพชรวิลล่าเพียงลำพัง ก่อนที่จะเดินไปนั่งรอที่ชิงช้าภายในสนามเด็กเล่นกลางหมู่บ้าน จนกระทั่งรถยนต์เก๋งยี่ห้อมิตซูบิชิ สีขาว สภาพแต่ง หมายเลขทะเบียน กค 4605 เพชรบุรี ของนายสุขสวัสดิ์ ผู้ตาย ขับมาจอดหน้าสนามเด็กเล่นที่ตนนั่งรออยู่ โดยขณะนั้นได้เดินออกมาอยู่บริเวณหน้ารถแล้วใช้อาวุธปืนขนาด 9 มม. กระหน่ำยิงใส่หน้ารถตรงจุดที่นายสุขสวัสดิ์ นั่งทันที จนทำให้นายสุขสวัสดิ์ เสียชีวิตในทันที โดยไม่ได้สนใจว่า น.ส.กุลชญา แพรเมือง ที่นั่งมาด้วยบนรถจะเป็นอย่างไร ก่อนที่จะเดินกลับไปขึ้นรถเก๋งของตัวเองที่จอดไว้บริเวณปากทางเข้าหมู่บ้านแล้วขับหนีไปกบดานอยู่ในพื้นที่ จ.ราชบุรี จนกระทั่งถูกจับกุม

สำหรับเหตุดังกล่าว จากการสอบสวนของเจ้าหน้าที่ตำรวจทราบว่า น.ส.กุลชญา หรือแอน แพรเมือง อายุ 40 ปี อยู่บ้านเลขที่ 1321/5 ถ.จอมพล ต.ชะอำ อ.ชะอำ จ.เพชรบุรี ซึ่งมีความสัมพันธ์ฉันชู้สาวกับผู้ตาย เป็นผู้จ้างวานให้นายอภิสิทธิ์ หรือเล็ก หรือน้ำ เปี้ยวน้อย ผู้ต้องหา ใช้อาวุธปืนยิงนายสุขสวัสดิ์ สายสร้อย ถึงแก่ความตาย ซึ่งขณะนี้อยู่ระหว่างหลบหนีการจับกุม โดยตำรวจได้ออกหมายจับแล้ว ในข้อหาเป็นผู้ก่อให้ผู้อื่นกระทำความผิดฐานฆ่าผู้อื่นโดยไตร่ตรองไว้ก่อนด้วยการเป็นผู้จ้างวาน ส่วนนายอภิสิทธิ์ ตำรวจได้แจ้ง 3 ข้อกล่าวหา คือ ฆ่าผู้อื่นโดยไต่ตรองไว้ก่อน มีอาวุธปืนและเครื่องกระสุนไว้ในความครอบครองโดยไม่ได้รับอนุญาต และพาอาวุธปืนไปในเมืองหมู่บ้านหรือทางสาธารณะโดยไม่มีเหตุจำเป็นเร่งด่วนสมควรแก่พฤติการณ์

สำหรับเหตุดังกล่าว เกิดขึ้นเมื่อเวลาประมาณ 00.30 น. ของวันที่ 31 มี.ค. ที่ผ่านมาภายในหมู่บ้านเมืองเพชรวิลล่า หมู่ 6 ต.ต้นมะม่วง ซึ่งพบรถยนต์เก๋งยี่ห้อมิตซูบิชิ สีขาว สภาพแต่ง หมายเลขทะเบียน กค 4605 เพชรบุรี อยู่ในสภาพรถพุ่งชนเสยติดกับประตูรั้วเหล็กหน้าบ้านเลขที่ 120/21 ม.6 ต.ต้นมะม่วง อ.เมือง จ.เพชรบุรี โดยด้านหน้ากระจกรถยนต์พบรอยถูกยิงด้วยกระสุนปืน จำนวน 6 แห่ง และด้านข้างกระจกฝั่งที่นั่งคนขับรถมีรอยถูกยิงด้วยกระสุนปืนอีก 1 แห่ง และพบร่างของ นายสุขสวัสดิ์ สายสร้อย อายุ 35 ปี อยู่บ้านเลขที่ 63/1 หมู่ 7 ต.ไร่มะขาม อ.บ้านลาด จ.เพชรบุรี และเป็นพนักงานขับรถขนเงินของธนาคารกสิกรไทย สาขาเพชรบุรี เสียชีวิตคาเบาะรถด้านคนขับ และจากการตรวจสอบพบกระสุนปืนขนาด 9 มม. จำนวน 5 ปลอก ตกอยู่บริเวณด้านหน้ากระจกรถยนต์ และฝากระโปรงรถ และบนถนน สภาพศพถูกยิงด้วยอาวุธปืนขนาด 9 มม. บริเวณศีรษะ หน้าอก ปลายคาง มุมปากด้านซ้ายถูกยิงเป็นแผลฉกรรจ์ หัวไหล่ซ้าย แขนซ้าย กว่า 10 แผล และในคืนเกิดเหตุ น.ส.กุลชญา หรือแอน แพรเมือง ผู้จ้างวาน ได้นั่งมาด้านหน้ารถกับผู้ตายด้วย และอยู่ในอาการที่ตกใจ เจ้าหน้าที่ตำรวจได้นำตัวไปสอบปากคำ และปล่อยตัวไป เนื่องจากขณะนั้น น.ส.กุลชญา เป็นผู้เสียหายที่อยู่ในเหตุการณ์

ที่มา : http://www.manager.co.th/Local/ViewNews.aspx?NewsID=9560000065500ผู้พัฒนาโปรแกรม : พล.ต.ต.ทนัย อภิชาติเสนีย์ / พ.ต.ต.เหมจักร บุนนาค / ร.ต.ท.นพปฎล ชะฎิล

ผู้เยี่ยมชม