ผลการปฏิบัติที่สำคัญ - ศปอร.ตร. ศูนย์ปราบปรามผู้มีอิทธิพลและมือปืนรับจ้าง
ผลการปฏิบัติที่สำคัญ

เมื่อวันที่ : 28 พฤษภาคม พ.ศ. 2556 14:00 น.
นำโดย : บช.ภ.7
จับกุม : น.ส.พนิตา ตะโกพ่วง อายุ 25 ปี , นายจักรินทร์หรือนุ้ย รัตนผล อายุ 34 , นายสุรัตน์ อยู่ญาติมาก อายุ 40 ปี
สถานที่จับกุม : น.ส.พนิตา ตะโกพ่วง อายุ 25 ปี อยู่บ้านเลขที่ 17/1 หมู่ 1 ต.ศีรษะทอง อ.นครชัยศรี จ.นครปฐม(ใช้จ้างวาน) , นายจักรินทร์หรือนุ้ย รัตนผล อายุ 34 ปี อยู่บ้านเลขที่ 26 หมู่ 4 ต.แหลมบัว อ.นครชัยศรี จ.นครปฐม(ใช้จ้างวาน) และนายสุรัตน์ อยู่ญาติมาก อายุ 40 ปี อยู่บ้านเลขที่ 74 หมู่ 5 ต.แหลมบัว อ.นครชัยศรี จ.นครปฐม(มือปืน)
ข้อหา : ร่วมกันฆ่าผู้อื่นโดยไตร่ตรองไว้ก่อน (ยิงนายนวพลหรือโอ๊ะ แซ่คู ถึงแก่ความตาย เมื่อวันที่ 24 พ.ค.56)
 
ภาค7ฟิตจับยกทีมเมียแค้นจ้างฆ่าผัว

ตำรวจภาค 7 โชว์ฝีมือตามจับยกทีมฆ่าจ้างฆ่ารัวเอ็ม 16 ปลิดวิญญาณผัวมือซ้อม

เมื่อเวลา 14.00 น. วันที่ 28 พ.ค. ที่ห้องประชุมตำรวจภูธรภาค 7 พล.ต.ท.หาญพล นิตย์วิบูลย์ ผบช.ภ 7 พล.ต.ต.เพชรรัตน์ แสงไชย ผบก.ภ.จว.นครปฐม และชุดสืบสวนร่วมกันจับกุม น.ส.พนิดา ตะโกพ่วง อายุ 25 ปี นายจักรรินทร์ รัตนพล อายุ 34 ปี และนายสุรัตน์ อยู่ญาติมาก อายุ 40 ปี พร้อมของกลางอาวุธปืนเอ็ม 16 ยี่ห้อแดวู ที่ใช้ในราชการทหารเกาหลี กระสุน 15 นัด และรถ จยย. ยี่ห้อฮอนด้า ทะเบียน ขธจ 275 นครปฐม

พล.ต.ท.หาญพล เปิดเผยว่า สืบเนื่องเมื่อวันที่ 24 พ.ค.ที่ผ่านมา เจ้าหน้าที่ตำรวจรับแจ้งนายนวพล แซ่คู อายุ 39 ปี ถูกมือปืนกราดเอ็ม 16 สังหารเสียชีวิตบนถนนสายวัดเสถียร-วัดท้องไทร ต.ศรีษะทอง อ.นครชัยศรี จ.นครปฐม ซึ่งจากการสืบสวนได้เบาะแสว่าเป็นฝีมือของนายสุรัตน์ จึงติดตามไปจับได้ ซึ่งจากการสอบสวนเจ้าตัวสารภาพว่า รับจ้างจากนายจักรรินทร์ และ น.ส.พนิดา ให้ไปฆ่าผู้ตายในราคา 1 แสนบาท จึงขยายผลติดตามไปจับทั้งคู่ได้ตามลำดับ

"ทั้งคู่รับว่าต้องการฆ่าผู้ตาย เพราะความแค้น เนื่องจากในอดีตผู้ตายเคยเป็นคนขับรถของพ่อนายจักรรินทร์ แต่กลับพยายามจีบ น.ส.พนิดา ทุกครั้งที่มีโอกาส ทั้งที่นายจักรรินทร์ กับ น.ส.พนิดา คบหาเป็นแฟนกันอยู่ ต่อมาทั้งหมดกลับโชคร้ายถูกจับดำเนินคดีในข้อหาพัวพันยาเสพติด แต่ผู้ตายกับฝ่ายหญิงได้ประกันออกมาก่อน ทำให้ผู้ตายฉวยโอกาสปลุกปล้ำรวบรัดขืนใจฝ่ายหญิงเป็นเมีย ทั้งยังทำร้ายร่างกายและจิตใจด้วย ทำให้นายจักรรินทร์ โกรธแค้นมาก เมื่อออกมาจึงวางแผนจ้างฆ่าโดยให้ฝ่ายหญิงเป็นคนลวงผู้ตายให้ออกมาถูกสังหารดังกล่าว" พล.ต.ท.หาญพล กล่าว.

ที่มา : http://www.dailynews.co.th/crime/207759ผู้พัฒนาโปรแกรม : พล.ต.ต.ทนัย อภิชาติเสนีย์ / พ.ต.ต.เหมจักร บุนนาค / ร.ต.ท.นพปฎล ชะฎิล

ผู้เยี่ยมชม