ผลการปฏิบัติที่สำคัญ - ศปอร.ตร. ศูนย์ปราบปรามผู้มีอิทธิพลและมือปืนรับจ้าง
ผลการปฏิบัติที่สำคัญ

เมื่อวันที่ : 17 พฤษภาคม พ.ศ. 2556 10:00 น.
นำโดย : ผบก.สส.บช.น.
จับกุม : รับมอบตัว พ.ต.ท.สมจิต แก้วพรม รอง ผกก.(ป.) สภ.หนองเรือ
ผู้ต้องหาตามหมายจับของ : ศาลจังหวัดขอนแก่น ที่ 161/2556 ลงวันที่ 5 พ.ค.2556
ข้อหา : ร่วมกันฆ่าผู้อื่นโดยไตร่ตรองไว้ก่อน,มีอาวุธปืน และเครื่องกระสุนปืนไว้ในความครอบครองโดยไม่ได้รับอนุญาต และพกพาอาวุธปืนไปในเมือง หมู่บ้าน หรือทางสาธารณะโดยไม่ได้รับอนุญาตให้มีอาวุธปืนติดตัว (ยิงนายสุชาติ โคตรทุมปลัด อบจ.ขอนแก่น ถึงแก่ความตาย เมื่อวันที่ 3 พ.ค.56)
 
พ.ต.ท.สมจิตร แก้วพรม รองผู้กำกับการภูธรหนองเรือ ขอนแก่น หัวหน้าชุดสังหารปลัด อบจ.ขอนแก่น เข้ามอบตัวสู้คดีที่ศูนย์สืบสวนนครบาลแล้ว เบื้องต้นให้การปฏิเสธ ขอให้การในชั้นศาล ตำรวจศูนย์สืบสวนนครบาลควบคุมตัว พ.ต.ท.สมจิตร แก้วพรม รองผู้กำกับการป้องกันปราบปราม ตำรวจภูธรหนองเรือ จ.ขอนแก่น ผู้ต้องหาตามหมายจับในคดีร่วมกันใช้อาวุธปืนยิงนายสุชาติ โคตรทุม ปลัด อบจ.ขอนแก่น เสียชีวิตหน้าบ้านพัก "คุ้มจอมพล" ถนนกสิกรทุ่งสร้าง อ.เมือง จ.ขอนแก่น เมื่อวันที่ 3 พฤษภาคมที่ผ่านมา ส่งดำเนินคดีที่กองบัญชาการตำรวจภูธรภาค 4 หลังเมื่อช่วงเที่ยงที่ผ่านมา พ.ต.ท.สมจิตร ตัดสินใจเข้ามอบตัวกับ พล.ต.ต.ประยนต์ ลาเสือ ผู้บังคับการศูนย์สืบสวนนครบาล จากการสอบสวน พ.ต.ท.สมจิตร ให้การปฏิเสธตลอดข้อกล่าวหาและขอให้การในชั้นศาลเท่านั้น แต่ตำรวจไม่ปักใจเชื่อ เนื่องจากมีพยานหลักฐานเป็นคำซัดทอดของ ด.ต.วีระศักดิ์ ชำนาญพล ผู้ต้องหาที่จับกุมได้ก่อนหน้านี้ ประกอบกับมีภาพจากกล้องวงจรปิดชัดเจน ส่วนนายประพันธ์ ศรีพิลัย มือปืนซึ่งเป็นลูกน้องคนสนิทของ พ.ต.ท.สมจิตร คาดว่าจะได้ตัวใน 1-2 วันนี้ พ.ต.ท.สมจิตร แก้วพรม อายุ 43 ปี จบนักเรียนพลตำรวจจากกองกำกับการโรงเรียนตำรวจภูธร 4 รุ่น 19 ก่อนสอบเลื่อนขั้นเป็นนายตำรวจชั้นสัญญาบัตรหลักสูตร กอน.รุ่น 12 เคยถูกออกจากราชการครั้งหนึ่งเมื่อ 2 ปีที่ผ่านมา ก่อนกลับเข้ามาเป็นตำรวจอีกครั้งในตำแหน่งสารวัตรอำนวยการ สถานีตำรวจภูธรโพนทอง ร้อยเอ็ด และรองผู้กำกับการป้องกันปราบปราม สถานีตำรวจภูธรหนองเรือ ขอนแก่น เมื่อวันที่ 6 ธันวาคม 2555.-สำนักข่าวไทย

ที่มา : http://www.mcot.net/site/content?id=519620c1150ba0e7250003ea#.UdBfS_lmyk4ผู้พัฒนาโปรแกรม : พล.ต.ต.ทนัย อภิชาติเสนีย์ / พ.ต.ต.เหมจักร บุนนาค / ร.ต.ท.นพปฎล ชะฎิล

ผู้เยี่ยมชม