ผลการปฏิบัติที่สำคัญ - ศปอร.ตร. ศูนย์ปราบปรามผู้มีอิทธิพลและมือปืนรับจ้าง
ผลการปฏิบัติที่สำคัญ

เมื่อวันที่ : 10 ตุลาคม พ.ศ. 2558 23:00 น.
นำโดย : บก.ป., ทล., ปคม.
ตรวจค้น : จ.นครศรีธรรมราช และ จ.พัทลุง (วันที่ 3) ตามยุทธการ ประจัญบานคนพาล เมืองลุงและเมืองคอน
สถานที่ตรวจค้น : อีซี่ผับ ต.เขาเจียก อ.เมือง จ.พัทลุง
ข้อหา : ตรวจค้นอาวุธปืน และยาเสพติดเป็นรายบุคคลกว่า 700 คน
 
ตร.กองปราบบุกค้นผับดังเมืองลุง "เปิดยุทธการประจัญบานปราบคนพาล" ต่อเนื่อง

พัทลุง - ยุทธการประจัญบานปราบคนพาลเมืองลุงวันที่ 3 ลงตรวจสอบผับชื่อดังของจังหวัด โดยทำการปิดล้อมเพื่อตรวจค้นอาวุธปืน และยาเสพติดเป็นรายบุคคลกว่า 700 คน จากการตรวจทางเจ้าหน้าที่ไปพบอาวุธปืนแต่อย่างใด พบยาเสพติดจำนวนหนึ่งถูกทิ้งไว้บนพื้น

วันนี้ (11 ต.ค.) ผู้สื่อข่าวรายงานจากจังหวัดพัทลุงว่า พ.ต.อ.สมพงษ์ สุวรรณวงค์ ผู้กำกับการกองปราบปราม 6 พ.ต.ท.ธราดล เหมพัฒน์ รอง ผกก.ปราบปราม 6 กองปราบปราม พร้อมเจ้าหน้าที่ตำรวจทางหลวง เจ้าหน้าที่ตำรวจชุดปราบปรามการค้ามนุษย์ และตำรวจกองปราบกว่า 100 นาย สนธิกำลังเปิดยุทธการประจัญบานปราบคนพาลเมืองลุง เป็นวันที่ 3

โดยคืนที่ผ่านมา ทางเจ้าหน้าที่ได้นำกำลังทำปิดล้อมเพื่อตรวจค้นอาวุธปืน และยาเสพติดของนักเที่ยวราตรีที่อีซี่ผับ ซึ่งเป็นผับชื่อดังของเมืองลุง ท้องที่ ต.เขาเจียก อ.เมืองพัทลุง ขณะที่เจ้าหน้าที่เข้าทำการตรวจค้นมีนักท่องเที่ยวราว 700 คน กำลังฟังเพลง และดื่มกันอย่างสนุกสนาน โดยเจ้าหน้าที่ได้ให้นักเที่ยวอยู่ในความสงบ และทำการตรวจค้นเป็นรายบุคคล และตรวจค้นอาวุธปืนภายในรถยนต์กระบะ รถยนต์เก๋งของนักท่องเที่ยว แต่จากการตรวจค้นนานนับชั่วโมงทางเจ้าหน้าที่ไปพบอาวุธปืนแต่อย่างใด พบเพียงยาเสพติดชนิดยาบ้าจำนวนหนึ่งที่นักเที่ยวราตรีได้ทิ้งไว้ตรงพื้นเพราะเกรงความผิด เจ้าหน้าที่จึงได้ทำการตรวจยึดไว้เพื่อตรวจสอบต่อไป

ด้าน พ.ต.อ.สมพงษ์ สุวรรณวงค์ ผู้กำกับการกองปราบปราม 6 กล่าวว่า การตรวจค้นตามแผนยุทธการประจัญบานปราบคนพาลเมืองลุง ทางเจ้าหน้าที่กองปราบปราบ ยังคงระดมปราบป้องกันอย่างต่อเนื่องในพื้นที่จังหวัดพัทลุง ทั้งนี้ เนื่องจากก่อนหน้านี้ในพื้นที่ดังกล่าวมีคดีฆ่ากันตายอย่างถี่ยิบ ในช่วงเดือนเดียวมีเหตุใช้อาวุธปืนยิงกันตายกว่า 13 ราย และคนร้ายใช้อาวุธปืนสงครามยิงถล่มบ้านเรือนประชนชน จนไม่ได้รับความปลอดภัยในชีวิต และทรัพย์สิน ทางผู้บัญชาการสำนักงานตำรวจแห่งชาติ ผู้บังคับการตำรวจกองปราบปราม ได้สั่งกำชับ และเอาจริง เพื่อกวาดล้างอาวุธปืนสั้น และอาวุธปืนสงคราม ยาเสพติดในพื้นที่ โดยเป้าหมายตรวจค้นพื้นที่ต้องสงสัยที่คาดว่าเป็นแหล่งซ่องสุม และมีการพกพาอาวุธปืนเพื่อไว้ใช้ก่อเหตุ

ที่มา : http://www.manager.co.th/South/ViewNews.aspx?NewsID=9580000113945


รูปภาพเพิ่มเติม

 



ผู้พัฒนาโปรแกรม : พล.ต.ต.ทนัย อภิชาติเสนีย์ / พ.ต.ต.เหมจักร บุนนาค / ร.ต.ท.นพปฎล ชะฎิล

ผู้เยี่ยมชม