ผลการปฏิบัติที่สำคัญ - ศปอร.ตร. ศูนย์ปราบปรามผู้มีอิทธิพลและมือปืนรับจ้าง
ผลการปฏิบัติที่สำคัญ

เมื่อวันที่ : 9 ตุลาคม พ.ศ. 2558 8:00 น.
นำโดย : บก.ป.
ตรวจค้น : จ.นครศรีธรรมราช และ จ.พัทลุง (วันที่ 2) ตามยุทธการ ประจัญบานคนพาล เมืองลุงและเมืองคอน
สถานที่ตรวจค้น : สนามกีฬาชนโคบ้านนาปะขอ ต.นาปะขอ อ.บางแก้ว จ.พัทลุง
ข้อหา : ตรวจค้นรถต้องสงสัย และนักพนันชนโคที่เข้ามาเล่นพนันชนโคกว่า 1,000 คน
 
ยุทธการปราบคนพาลพัทลุงวันที่ 2 ค้นบ่อนวัวชนยึดปืนเกือบ 20 กระบอก ส่วนใหญ่ขึ้นลำพร้อมยิง

พัทลุง - เจ้าหน้าที่ตำรวจกองปราบสนธิกำลังกว่า 120 นาย เปิดยุทธการประจัญบานปราบคนพาลพัทลุงต่อเนื่องเป็นวันที่ 2 ปิดล้อมสนามชนวัวใน อ.บางแก้ว ยึดอาวุธปืนเกือบ 20 กระบอก ส่วนใหญ่ขึ้นลำพร้อมยิง

วันนี้ (9 ต.ค.) ผู้สื่อข่าวรายงานว่า พ.ต.อ.สมพงษ์ สุวรรณวงค์ ผู้กำกับการกองปราบปราม 6 พ.ต.ท.ธราดล เหมพัฒน์ รอง ผกก.ปราบปราม 6 กองปราบปราม พร้อมเจ้าหน้าที่ตำรวจทางหลวง เจ้าหน้าที่ตำรวจชุดปราบปรามการค้ามนุษย์ และตำรวจกองปราบกว่า 120 นาย สนธิกำลังเปิดยุทธการประจัญบาลปราบคนพาลเมืองลุง เป็นวันที่ 2

โดยในวันนี้ทางเจ้าหน้าที่ได้ทำการปิดล้อมเพื่อตรวจค้นอาวุธปืนบริเวณสนามกีฬาชนโคบ้านนาปะขอ ต.นาปะขอ อ.บางแก้ว จังหวัดพัทลุง เพื่อทำการตรวจค้นรถต้องสงสัย และนักพนันชนโคที่เข้ามาเล่นพนันชนโคกว่า 1,000 คน โดยเจ้าหน้าที่ได้ทำการปิดล้อมจนมีการชนโคเสร็จ แล้วให้นักพนันกีฬาชนโคเดินทยอยออกมาจากสนามตามประตูด้านหน้า ตรวจค้นกระเป๋า และบริเวณลำตัวเพื่อตรวจหาอาวุธปืน พร้อมกำลังส่วนหนึ่งตรวจค้นภายในรถยนต์ที่จอดอยู่ในสนาม

เบื้องต้น เจ้าหน้าที่ได้ทำการตรวจยึดอาวุธปืนพกสั้นขนาด 38 มม. ขนาด 9 มม. และอาวุธปืนลูกซองพกสั้นแบบไทยประดิษฐ์รวมทั้งสิ้น 10 กระบอก พร้อมควบคุมผู้ต้องหาได้ทั้งหมด 9 ราย ส่วนใหญ่เป็นข้าราชการ กำนัน ผู้ใหญ่บ้านที่พกอาวุธปืนไม่มีใบพกพา เจ้าหน้าที่จึงควบคุมตัวส่งพนักงานสอบสวน สภ.บางแก้ว เพื่อดำเนินคดีตามกฎหมาย

นอกจากนั้น เจ้าหน้าที่อีกชุดได้เข้าเคลียร์พื้นที่บริเวณภายในสนามชนโคหลังนักพนันเดินทางออกหมด เจ้าหน้าที่พบอาวุธปืนพกสั้นที่บรรจุในกระเป๋า และทิ้งไว้บริเวณริมสนามชนโคได้อีก จำนวน 7 กระบอก ซึ่งเป็นอาวุธปืนพกสั้นขนาด .38 มม.และ 9 มม. พร้อมเครื่องกระสุนอีกจำนวนหนึ่ง โดยเจ้าหน้าที่ตรวจสอบอาวุธปืนแต่ละกระบอกได้ขึ้นลำกล้องพร้อมยิง จึงได้ถอดเครื่องกระสุนออกเพื่อความปลอดภัย

ซึ่ง พ.ต.อ.สมพงษ์ สุวรรณวงค์ ผู้กำกับการกองปราบปราม 6 กล่าวว่า การตรวจค้นในครั้งนี้ถือว่าประสบความสำเร็จในระดับหนึ่ง เนื่องจากก่อนหน้านี้ในพื้นที่จังหวัดพัทลุง มีคดีฆ่ากันตายรายวันแต่การจับกุมผู้กระทำผิดได้น้อยมาก ซึ่งการดำเนินการตรวจค้นในสนามกีฬาชนโคในครั้งนี้ถือเป็นอีกเป้าหมายในการประจัญบานปราบคนพาลเมืองลุง ที่ถือว่านักพนันส่วนใหญ่มักนิยมพกอาวุธปืนมาเล่นชนวัว แต่ในครั้งนี้มีข่าวรั่วไหลก่อนทำให้ตรวจยึดอาวุธปืนได้น้อยกว่าที่คาดไว้

ที่มา : http://www.manager.co.th/South/ViewNews.aspx?NewsID=9580000113628


รูปภาพเพิ่มเติม
ผู้พัฒนาโปรแกรม : พล.ต.ต.ทนัย อภิชาติเสนีย์ / พ.ต.ต.เหมจักร บุนนาค / ร.ต.ท.นพปฎล ชะฎิล

ผู้เยี่ยมชม