ผลการปฏิบัติที่สำคัญ - ศปอร.ตร. ศูนย์ปราบปรามผู้มีอิทธิพลและมือปืนรับจ้าง
ผลการปฏิบัติที่สำคัญ

เมื่อวันที่ : 18 กันยายน พ.ศ. 2558 12:00 น.
นำโดย : กก.1 บก.ป.
จับกุม : นายจิรพันธ์ หนูเทียน หรือหนู (ขับขี่รถจยย.ที่ใช้ก่อเหตุ)
ผู้ต้องหาตามหมายจับของ : ศาลจังหวัดพระโขนง ที่ 373/2558 ลง 8 ก.ย.58
สถานที่จับกุม : จับกุมได้ที่ หมู่บ้านเอื้ออาทร ต.เขาน้อย อ.ปราณบุรี จ.ประจวบคีรีขันธ์
ข้อหา : ยิง นายสมยศ สุธางค์กูร เมื่อ 29 มิ.ย.58 ร่วมกันฆ่าโดยไตร่ตรองไว้ก่อน โดยมีและใช้อาวุธปืน และพกพาอาวุธปืนไปในเมือง หมู่บ้าน หรือทางสาธารณะโดยไม่มีเหตุอันควร
 
ผบช.ก. แถลง จับชายขี่จยย.ให้มือปืนยิงเสี่ยสมยศ

ตำรวจตามรวบที่ ประจวบฯ สารภาพสิ้นถูกจ้างวานจากนายชม ในราคา 1 แสนบาท นัดวางแผนก่อนก่อเหตุ 1 วัน ย้ำชัดมือปืนยิงรัว 4 นัด เสียชีวิตคาที่ ก่อนขับรถหลบหนีไปเส้นพัฒนาการ

พล.ต.ท.ฐิติราช หนองหารพิทักษ์ ผู้บัญชาการตำรวจสอบสวนกลาง และ พ.ต.อ.สุทิน ทรัพย์พ่วง รองผู้บังคับการกองปราบปราม แถลงผลการจับกุม นายจิรพันธ์ หนูเทียน หรือ นายหนู อายุ 34 ปี คนขับรถจักรยานยนต์ให้มือปืน ที่ก่อเหตุยิง นายสมยศ สุธางค์กูร อดีตเจ้าพ่อพระราม 9 คาเฟ่ เมื่อวันที่ 29 มิถุนายน ที่ผ่านมา โดยตำรวจไปติดตามจับกุมนายหนูได้ที่ หมู่บ้านเอื้ออาทร ต.เขาน้อย อ.ปราณบุรี จ.ประจวบคีรีขันธ์

โดยนายหนูรับสารภาพว่า ได้รับการติดต่อจากนายชม หรืออาจารย์ชม ให้เป็นผู้ขับขี่รถจยย.ให้กับนายภาณุพงษ์ โดยได้รับค่าจ้าง 1แสนบาท ก่อนเกิดเหตุได้นัดพบกันที่การกีฬาแห่งประเทศไทย และสำรวจสถานที่ก่อเหตุ ที่ร้านเฮงหูฉลามก่อนเกิดเหตุ 1วัน เมื่อถึงวันก่อเหตุตนและนายภาณุพงษ์ได้ขับขี่รถจยย. ไปดักรอผู้เสียชีวิตที่หลังร้านฯ เมื่อสบโอกาสนายแจ้ได้ใช้อาวุธปืนยิงนายสมยศ จำนวน 4 นัด จนเสียชีวิต

นายหนูกล่าวต่อว่า จากนั้นจึงขับรถหนี โดยใช้เส้นทางถนนพัฒนาการและลงอุโมงค์มุ่งหน้าไปยังถนนรามคำแหง 24 จากนั้นทิ้งรถไว้ริมทาง แล้วนั่งรถจยย.รับจ้างหลบหนีมุ่งหน้าแยกกรุงเทพกรีฑา โดยที่นายภาณุพงษ์หลบหนีไปทางบริเวณประตู 4 การกีฬาแห่งประเทศไทย ส่วนตนลงรถจยย.รับจ้างบริเวณถนนหัวหมาก ก่อนจะนั่งรถแท็กซี่ให้ไปส่งที่ อ.ชะอำ อย่างไรก็ตามตนไม่เคยก่อเหตุในลักษณะนี้มาก่อน และไม่ทราบมาก่อนว่าผู้ตายคือนายสมยศ อดีตเจ้าพ่อคาเฟ่ย่านพระราม 9 โดยได้ค่าจ้างจำนวน 1 แสนบาท และจ่ายก่อนทำงาน 5 หมื่นบาท ซึ่งหลังจากเสร็จงานได้เงินอีก 5 หมื่นบาท

ด้านพ.ต.อ.สุทิน กล่าวว่า สำหรับคดีสังหารนายสมยศ แนวทางการสืบสวนพบว่าในระดับผู้ปฏิบัติการที่ก่อเหตุมีเพียง5 ราย และยังเหลือผู้ที่อยู่เหนือกว่านี้คือผู้จ้างวาน และผู้บงการ ซึ่งตำรวจก็รู้ตัวแล้ว และกำลังติดตามจับกุม แต่ยังไม่ขอเปิดเผยชื่อเพราะเกรงว่าผู้ต้องหาจะไหวตัวทัน

ที่มา : http://www.thairath.co.th/content/526129ผู้พัฒนาโปรแกรม : พล.ต.ต.ทนัย อภิชาติเสนีย์ / พ.ต.ต.เหมจักร บุนนาค / ร.ต.ท.นพปฎล ชะฎิล

ผู้เยี่ยมชม