ผลการปฏิบัติที่สำคัญ - ศปอร.ตร. ศูนย์ปราบปรามผู้มีอิทธิพลและมือปืนรับจ้าง
ผลการปฏิบัติที่สำคัญ

เมื่อวันที่ : 20 พฤษภาคม พ.ศ. 2558 21:22 น.
นำโดย : กก.5 บก.ป., บก.สส.ภ.จว.ลพบุรี, สภ.บ้านหนองพลับ จ.ประจวบคีรีขันธ์
จับกุม : นายขวัญ หรือช็อก นิลโพธิ์ (มือปืนลำดับที่ 53 ของปฏิทินหมายจับ ตร. ปี 54)
ผู้ต้องหาตามหมายจับของ : ศาล จ.ประจวบคีรีขันธ์ที่ จ.46/2545 ลงวันที่ 8 พ.ย.2545
สถานที่จับกุม : จับกุมบ้านเลขที่ 180/15 หมู่ 16 ต.โคกตูม อ.เมือง จ.ลพบุรี ที่อยู่บ้านเลขที่ 299ม.8 ต.หนองพลับ อ.หัวหิน จ.ประจวบคีรีขันธ์
ข้อหา : ร่วมกันพยายามฆ่าผู้อื่น และมีอาวุธปืนที่นายทะเบียนไม่อาจออกใบอนุญาตให้ได้ไว้ในครอบครอง
 
รวบมือปืนลำดับ 53 ตามปฏิทินหมายจับ

กองปราบตามรวบ 'ช็อก นิลโพธิ์' มือปืนลำดับ 53 ปฏิทินหมายจับ สตช. ก่อเหตุใช้อาวุธปืนเอ็ม 16 ยิงอริ ปมแย่งที่ดินทำกินพื้นที่บ้านหนองพลับ ประจวบคีรีขันธ์

เมื่อวันที่ 20 พ.ค.ที่ กองบังคับการปราบปราม พล.ต.ท.ฐิติราช หนองหารพิทักษ์ ผบช.ก.พ.ต.อ.อัคราเดช พิมลศรี รรท.ผบก.ป.พ.ต.อ.ภูมินทร์ พุ่มพันธ์ม่วง ผกก.5 บก.ป.พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่ชุดจับกุม กก.5 บก.ป.และ บก.สส.ภ.จว.ลพบุรี, สภ.บ้านหนองพลับ จ.ประจวบคีรีขันธ์ ร่วมกันจับกุมนายขวัญหรือ ช็อก นิลโพธิ์ อายุ 60 ปี อยู่บ้านเลขที่ 299ม.8 ต.หนองพลับ อ.หัวหิน จ.ประจวบคีรีขันธ์ ผู้ต้องหาตามหมายจับศาล จ.ประจวบคีรีขันธ์ที่ จ.46/2545 ลงวันที่ 8 พ.ย.2545 โดยสามารถทำการจับกุมได้ที่บริเวณหน้าบ้านเลขที่ 180/15 หมู่ 16 ต.โคกตูม อ.เมือง จ.ลพบุรี

พ.ต.อ.อัคราเดช กล่าวว่า นายขวัญ หรือช็อก นิลโพธิ์เป็นมือปืนลำดับที่ 53 ของปฏิทินหมายจับสำนักงานตำรวจแห่งชาติปี 54 มีรางวัลนำจับ 50,000 บาทเนื่องมาจากเมื่อวันที่ 24 พ.ย.2545 ได้ใช้อาวุธปืนเอ็ม16 ร่วมกับพวกที่หลบหนียิงนายผอบ สังข์เฟือง เหตุเกิดที่ถนนสายหัวหิน-ป่าละอู หมู่ 5ต.หนองพลับ อ.หัวหิน จ.ประจวบคีรีขันธ์ จนทำให้นายผอบนั้นได้รับบาดเจ็บสาหัส แต่ยังสามารถจดจำใบหน้าคนร้ายได้

จากการสอบสวนนายขวัญ ให้การรับสารภาพว่า ร่วมกับพวกยิงนายผอบจริง เนื่องจากเคยมีปัญหาเรื่องแย่งที่ดินทำกินในพื้นที่ของ ภบท.5 ในพื้นที่บ้านหนองพลับ ซึ่งก่อนหน้าที่จะเกิดเหตุเคยมีคนร้ายพยายามมายิงตน แต่ยังไม่สบโอกาส ตนจึงทำการสืบหาตัวว่าใครเป็นผู้จ้างวานจนทราบว่าเป็นนายผอบตนจึงชิงลงมือก่อน ส่วนอาวุธปืนที่ใช้ก่อเหตุตนได้โยนทิ้งไประหว่างทางที่หลบหนีหลังก่อเหตุ เบื้องต้นเจ้าหน้าที่แจ้งข้อหาร่วมกันพยายามฆ่าผู้อื่น และมีอาวุธปืนที่นายทะเบียนไม่อาจออกใบอนุญาตให้ได้ไว้ในครอบครอง ก่อนนำตัวส่งพนักงานสอบสวน สภ.บ้านหนองพลับ จ.ประจวบคีรีขันธ์ ดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป.

ที่มา : http://www.dailynews.co.th/crime/322632


รูปภาพเพิ่มเติม
ผู้พัฒนาโปรแกรม : พล.ต.ต.ทนัย อภิชาติเสนีย์ / พ.ต.ต.เหมจักร บุนนาค / ร.ต.ท.นพปฎล ชะฎิล

ผู้เยี่ยมชม