ผลการปฏิบัติที่สำคัญ - ศปอร.ตร. ศูนย์ปราบปรามผู้มีอิทธิพลและมือปืนรับจ้าง
ผลการปฏิบัติที่สำคัญ

เมื่อวันที่ : 25 เมษายน พ.ศ. 2558 5:00 น.
ตรวจค้น : พื้นที่ย่านรามคำแหง และวังทองหลาง 25 จุด
 
เมื่อเวลา 10.00 น. วันที่ 25 เม.ย. ที่สนามกีฬาราชมังคลากีฬาสถาน พล.ต.ท.ศรีวราห์ รังสิพราหมณกุล ผบช.น. พร้อมพล.ต.ต.ชยพล ฉัตรชัยเดช ผบก.น.6 แถลงผลระดมกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจกวาดล้างอาชญากรรมในพื้นที่รามคำแหง โดยร่วมกันระหว่างเจ้าหน้าที่ บช.ก. คอมมานโดกองปราบปราม เจ้าหน้าที่บก.น.4 หน่วยเก็บกู้และตรวจพิสูจน์วัตถุระเบิด (อีโอดี) และเจ้าหน้าที่ ป.ป.ส. รวม 1,008 นาย ปล่อยแถวกวาดล้างอาชญากรรม 25 จุดในพื้นที่ย่านรามคำแหง และวังทองหลาง

พล.ต.ต.ชยพลกล่าวว่า ภายหลังจากการสืบสวนพบว่าพื้นที่ดังกล่าวเป็นจุดเสี่ยงต่อการก่ออาชญากรรม, ยาเสพติด และคดีความมั่นคง โดยเฉพาะภายในซ.รามคำแหง 51 และรามคำแหง 53 ซึ่งเป็นชุมชนที่สุ่มเสี่ยงต่อการเป็นแหล่งกบดานของกลุ่มผู้กระทำความผิดคดีความมั่นคง ครอบครองอาวุธสงคราม หรือกลุ่มฮาร์ดคอร์ทางการเมือง ซึ่งเจ้าหน้าที่เคยจับกุมผู้ต้องหาที่ก่อเหตุปะทะหน้ามหาวิทยาลัยรามคำแหงได้ก่อนหน้านี้

จากการตรวจค้นดังกล่าว เบื้องต้นตำรวจพบปืนลูกโม่, ปืนปากกาและปืนไทยประดิษฐ์ รวม 4 กระบอก เครื่องกระสุน มีดดาบ ยาบ้า 55 เม็ด, กัญชา 250 กรัม, ยาไอซ์, ใบกระท่อมและน้ำกระท่อมจำนวนหนึ่ง นอกจากนี้ ยังตรวจยึดสัตว์ป่าคุ้มครอง และชิ้นส่วนสัตว์ป่าจำนวนหนึ่ง เช่น นกปรอท กางเขนดง ปากนกเงือก เขาเก้ง และหน้างูเหลือม เป็นต้น จับกุมผู้ต้องหาทั้งสิ้น 17 คน อย่างไรก็ตาม เจ้าหน้าที่ได้เชิญตัวผู้ต้องสงสัยอีก 20 คนมาทำประวัติ พิมพ์ลายนิ้วมือ และเก็บตัวอย่างดีเอ็นเอเพื่อนำไปเปรียบเทียบกับคดีความมั่นคงและคดีค้างเก่าที่เคยเกิดขึ้น หากพบความเชื่อมโยงก็จะดำเนินคดีต่อไป

ที่มา : http://www.khaosod.co.th/view_newsonline.php?newsid=1429968073


รูปภาพเพิ่มเติม

  ผู้พัฒนาโปรแกรม : พล.ต.ต.ทนัย อภิชาติเสนีย์ / พ.ต.ต.เหมจักร บุนนาค / ร.ต.ท.นพปฎล ชะฎิล

ผู้เยี่ยมชม